Nội dung câu hỏi:
Người dân chúng tôi mong cơ quan chức năng thành phố và cảnh sát giao thông lập chốt ban đêm kiểm tra nồng độ cồn ở đường Trương Định và đường Phạm Văn Thuận, Biên Hòa thường xuyên uống rượu bia gây tai nạn giao thông
Công an thành phố Đồng Nai có ý kiến trả lời tại Văn bản số 1625/CATP-PC08 ngày 13/7/2026 như sau:
1. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; thời gian qua, Công an thành phố Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ, quyết liệt, thường xuyên và liên tục chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có ngày nghỉ”. Các tuyến đường nội ô thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa (cũ), nay là các phường Trấn Biên, Tam Hiệp và các địa bàn lân cận luôn được xác định là địa bàn trọng điểm để tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là trong các khung giờ ban đêm và rạng sáng.
2. Lực lượng Cảnh sát giao thông được giao làm nòng cốt, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an phường, xã liên quan triển khai 08 tổ công tác tuần tra, kiểm soát lưu động và 04 chốt kiểm tra tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; kết hợp linh hoạt giữa tuần tra công khai với hóa trang, mật phục nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các vị trí, thời gian kiểm tra được thay đổi linh hoạt, không theo quy luật để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm. Đồng thời, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán nhậu ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật; khuyến cáo khách hàng không điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia, góp phần hình thành ý thức “đã uống rượu, bia thì không lái xe” trong cộng đồng.
3. Trong 06 tháng đầu năm 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã phát hiện, xử lý 1.441 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường nội ô Biên Hòa, với tổng số tiền xử phạt ước tính 07 tỷ 866 tỷ đồng, tạm giữ 1.441 phương tiện, tước 285 GPLX. Kết quả trên cho thấy công tác kiểm tra, xử lý chuyên đề nồng độ cồn của lực lượng chức năng Công an thành phố đã được triển khai thường xuyên, liên tục và quyết liệt trên địa bàn.
4. Công an thành phố Đồng Nai trân trọng ghi nhận ý kiến đóng góp của bạn đọc. Thời gian tới, Công an thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông rà soát tình hình thực tế, tăng cường tuần tra, kiểm soát và bố trí các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn vào ban đêm trên các tuyến đường Võ Thị Sáu, Trương Định, Phạm Văn Thuận, Hà Huy Giáp và các tuyến giao thông trọng điểm khác; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Trên đây là nội dung trả lời của Công an thành phố Đồng Nai.
Tác giả: Cổng TTĐT
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập