DONG NAI LEN TP

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: về Quyết định quy định về mức thu nhập thấp

Thứ hai - 02/11/2026 18:03  162 Lượt xem
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  

Nội dung câu hỏi:

Liên quan đến quy định các trường hợp không phải đăng ký hộ kinh doanh: Theo khoản 3 Điều 82 Nghị định 168/2025/NĐ-CP thì "Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương". Xin hỏi, UBND thành phố Đồng Nai đã ban hành Quyết định quy định về mức thu nhập thấp áp dụng trên địa bàn thành phố Đồng Nai theo quy định nêu trên chưa? 

Sở Tài chính thành phố Đồng Nai có ý kiến trả lời tại Văn bản số 10679/STC-ĐKKD ngày 02/11/2026 như sau:

Khoản 3 Điều 82 Nghị định số 168/2025/NĐ-CP quy định giao Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương. Qua rà soát, hiện nay Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai chưa ban hành quy định mức thu nhập thấp do chưa có hướng dẫn cụ thể làm cơ sở xác định và triển khai thực hiện. 

Thời gian tới, Sở Tài chính sẽ phối hợp với Sở Nội vụ, rà soát, nghiên cứu các quy định hiện hành tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố ban hành để tổ chức thực hiện theo quy định. 

Trên đây là nội dung trả lời ý kiến bạn đọc của Sở Tài chính thành phố Đồng Nai.

Tác giả: Cổng TTĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây