Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có u xơ tử cung lớn

(CTT-Đồng Nai) - Các bác sĩ Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật đặc biệt, lấy thai thành công cho sản phụ có khối u xơ tử cung lớn (khoảng 15cm x 15cm x 14cm) cho sản phụ T.T.D (37 tuổi, quê tỉnh Cà Mau).
Bác sĩ Sức khám sức khỏe cho sản phụ sau ca phẫu thuật thành công.
Bác sĩ Sức khám sức khỏe cho sản phụ sau ca phẫu thuật thành công.

Chị D. mang thai lần 2, đã khám thai tại nhiều cơ sở y tế khác nhau nhưng không nơi nào phát hiện có khối u xơ tử cung lớn bất thường. Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị D. nhập viện tại phòng cấp cứu Sản của Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark. Các bác sĩ khoa Sản đã hội chẩn, chẩn đoán sản phụ mang thai 39 tuần, ngôi ngang, chuyển dạ, có u xơ tử cung lớn. Sản phụ ngay lập tức được phẫu thuật cấp cứu sau khi bác sĩ đã giải thích cho người nhà.

ThS-BS Đinh Văn Sức, Trưởng khoa Sản phụ khoa cho biết, phẫu thuật lấy thai cho sản phụ có u xơ tử cung đã khó, trường hợp sản phụ D. còn mang thai ngôi ngang nên ca phẫu thuật có nguy cơ biến chứng cao cho cả mẹ và bé. Để đảm bảo an toàn, toàn bộ ê kíp đã chuẩn bị chu đáo các khâu liên quan và thực hiện thành công ca phẫu thuật. Kết quả, bé gái nặng 3kg đã chào đời khỏe mạnh. Đối với sản phụ, dù có chỉ định mổ cắt tử cung nhưng sản phụ chưa đồng ý nên ê kip bảo tồn tử cung và không bóc u xơ đối với sản phụ.

Bác sĩ Sức khuyến cáo, phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa. Quá trình mang thai, phụ nữ cần được theo dõi thai kỳ chặt chẽ tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề bất thường.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang