Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Khai mạc Lễ hội chùa Ông và kỷ niệm 340 năm kiến lập di tích Thất phủ Cổ miếu

(CTT-Đồng Nai) - Tối 19-2 (mùng 10 tháng Giêng), Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa đã tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Ông và kỷ niệm 340 năm kiến lập di tích Thất phủ Cổ miếu - chùa Ông (1684-2024).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ hội chùa Ông
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ hội chùa Ông

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thái Bảo, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và TP.Biên Hòa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban Tổ chức lễ hội Lê Thị Ngọc Loan - Giám đốc Sở VH-TTDL cho biết, Lễ hội chùa Ông được tổ chức thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Nai trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc. Nhiều năm qua tỉnh Đồng Nai đã tạo mọi điều kiện cho Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu làm tốt công tác bảo vệ, trùng tu, tôn tạo và phát huy các giá trị di tích; duy trì, bảo tồn lễ hội, tạo thành sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh của tỉnh và khu vực, thu hút khách đến từ trong nước, ngoài nước đến tham dự, chiêm bái.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đóng góp Quỹ vì người nghèo tại lễ hội
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đóng góp Quỹ vì người nghèo tại lễ hội

Tại lễ khai mạc, các đại biểu đã cùng dâng hương khai hội, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo. Số tiền thu được trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ được dành hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thất phủ Cổ miếu được kiến lập năm 1684, đến nay đã trải qua 340 năm. Năm 2023, Lễ hội chùa Ông được Bộ VH-TTDL ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội chùa Ông năm diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22-2 (tức từ ngày 9 đến 13 tháng Giêng) với nhiều nghi lễ như: Nghinh thần, lễ vía Đức Ông Quan thánh Đế quân; thả phúc khí cầu, thả hoa đăng trên sông. Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các hoạt động biểu diễn lân - sư - rồng, võ thuật, tuồng; giao lưu thư pháp Việt - Hoa, hoạt cảnh sân khấu…

Trích đoạn sân khấu Nhơn nghĩa thiên thu do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn
Trích đoạn sân khấu Nhơn nghĩa thiên thu do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn
Thanh Thanh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang