Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023

(CTT-Đồng Nai) - Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023 (Tuần lễ VHDLAT) khai mạc tại Công viên Dương Tử Giang (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) vào tối ngày 24-11.
Đến dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban TVTU, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà, cùng lãnh đạo các sở, ngành Đồng Nai và 12 tỉnh, thành trong cả nước.
Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn thăm gian hàng quảng bá sản phẩm OCOP
Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn thăm gian hàng quảng bá sản phẩm OCOP

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ VHDLAT Nguyễn Sơn Hùng cho biết, Tuần lễ VHDLAT là hoạt động thường niên của Đồng Nai, góp phần giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, văn hóa Đồng Nai. Đồng Nai có những địa danh nổi tiếng như: Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Vườn quốc gia Cát Tiên, hồ Trị An, Khu di tích lịch sử núi Chứa Chan, quần thể di tích, danh lam thắng cảnh đá ba chồng… Cùng với đó là những điểm đến mang giá trị văn hóa, lịch sử cách mạng, như: Chiến khu Đ với các Căn cứ Trung ương cục miền Nam, Căn cứ Khu ủy miền Đông, Đền thờ Chưởng cơ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh… Vùng đất, con người Đồng Nai đã tạo nên những di tích lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, kiến trúc, địa danh lịch sử nổi tiếng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 68 di tích cấp tỉnh và cấp quốc gia, trên 1 ngàn di tích được kiểm kê phổ thông khác.
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tham quan gian hàng giới thiệu về du lịch Phú Thọ tại Tuần lễ VHDLAT
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tham quan gian hàng giới thiệu về du lịch Phú Thọ tại Tuần lễ VHDLAT

Ngoài ra, Đồng Nai còn có nhiều loại trái cây nhiệt đới thơm ngon nức tiếng và các món ăn dân dã đậm chất phương Nam. Trong đó, 2 món Xôi chiên phồng và gỏi bưởi là những món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam công nhận.

Tuần lễ VHDLAT mong muốn được giới thiệu đến công chúng sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương; triển lãm áo dài qua các thời kỳ, trưng bày, giới thiệu sách Địa chí Đồng Nai, được tư vấn giới thiệu các tour, tuyến du lịch và các chương trình tour khuyến mãi tại các gian hàng của các công ty lữ hành; tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố và đón nhận bằng Kỷ lục Châu Á đối với Món Xôi chiên phồng Đồng Nai cùng với sự trình diễn độc đáo của 11 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai.
Các đầu bếp với sản phẩm món xôi chiên phồng
Các đầu bếp với sản phẩm món xôi chiên phồng

Tuần lễ VHDLAT diễn ra từ 24 đến 28-11, có hơn 70 gian hàng trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, ẩm thực, du lịch của Đồng Nai và 12 tỉnh, thành trong cả nước cùng hàng chục doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn trong và ngoài tỉnh.
Vi Quân

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang