Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cảnh báo mạo danh Tổng đài tư vấn về BHXH thu phí 8 ngàn đồng/phút

(CTT-Đồng Nai) - Thông tin từ BHXH Việt Nam, ngành BHXH Việt Nam chỉ có 1 số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng là: 1900.9068 với giá cước 1 ngàn đồng/phút (cước phí này được trả cho nhà mạng cung cấp dịch vụ Tổng đài).

Giao diện trang web của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai
Giao diện trang web của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai

Tuy nhiên hiện nay, trên trang Google Map (https://www.google.com/maps), phần thông tin Tổng đài liên hệ của BHXH Việt Nam và một số BHXH tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Ninh Bình, BHXH một số quận, huyện đã bị đối tượng mạo danh chỉnh sửa, không chính xác. Các Tổng đài này đều có chung đầu số 1900.9966.xx.

Trước hành vi lừa đảo trên, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan để kịp thời xử lý, ngăn chặn các thông tin sai lệch trên môi trường mạng, tránh làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp và niềm tin của người dân, người lao động.

BHXH Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau:
Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/;
Tạp chí BHXH: https://tapchibaohiemxahoi.gov.vn/;
Nền tảng mạng xã hội của BHXH Việt Nam: Fanpage Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn;
Zalo Official Account: Bảo hiểm xã hội Việt Nam;
Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”:
Tổng đài hỗ trợ, chăm sóc khách hàng - hotline: 1900.9068; cơ quan BHXH cấp huyện/tỉnh.

Tại Đồng Nai, BHXH tỉnh đã tiến hành rà soát và phát hiện trên trang Google Map (https://www.google.com/maps) khi tìm kiếm BHXH Đồng Nai và BHXH các huyện, thành phố như: Long Khánh, Long Thành, Nhơn Trạch thì phần liên hệ đã bị sửa thông tin tổng đài liên hệ thành số 1900.9966.xx.

Việc đối tượng cố ý chỉnh sửa làm sai lệch số Tổng đài liên hệ của một số cơ quan BHXH nhằm lừa người dân, đơn vị có nhu cầu tư vấn chính sách, liên hệ giải quyết công việc gọi đến để thu tiền cước điện thoại với giá cao. Hành vi này không chỉ lừa đảo tiền của người dân, đơn vị, mà còn tiềm ẩn các nguy cơ khác trong tư vấn, hướng dẫn, giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, làm mất uy tín của ngành BHXH Việt Nam và giảm sút niềm tin của nhân dân đối với các cơ quan nhà nước.

BHXH tỉnh Đồng Nai lưu ý người dân nếu cần hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN, thủ tục hồ sơ giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID…, hãy liên hệ đến số điện thoại Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.9068 hoặc tra cứu các số điện thoại của BHXH tỉnh Đồng Nai qua Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: https://dongnai.baohiemxahoi.gov.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai, BHXH các huyện, thành phố Long Khánh.

Các trang và số điện thoại mạo danh BHXH Việt Nam
Các trang và số điện thoại mạo danh BHXH Việt Nam

Trước đó, một số người dân khi có nhu cầu tư vấn thông tin về BHXH, BHYT đã lên mạng tìm kiếm và gọi đến số điện thoại tổng đài mạo danh, bị thu cước phí điện thoại 8 ngàn đồng/phút.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang