Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục

(CTT-Đồng Nai) – Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục vùng Đông Nam bộ và TP.Cần Thơ với chủ đề “Khai thác dữ liệu - Kiến tạo giá trị".​​ 

img1-13-11-2023-hung.jpg 

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai ký kết với các sở GD-ĐT: TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh về việc hợp tác triển khai các giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các sở GD-ĐT: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.Cần Thơ; các trường phổ thông, trường đại học và nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Hoạt động này nhằm góp phần thúc đẩy tiến độ triển khai các nhiệm vụ và thực hiện hiệu quả kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của ngành GD-ĐT giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030 của các địa phương vùng Đông Nam Bộ. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, đây là thời gian kiện toàn quy hoạch cho những vấn đề cốt lõi nhất, nền tảng nhất cho một hệ thống giáo dục số, mục tiêu đến năm 2030, có thể thực hiện việc đưa tất cả các thành tố của nền giáo dục lên môi trường số; mở rộng hoạt động học tập của học sinh ra ngoài phạm vi lớp học.

Tại hội thảo, đại diện các sở GD-ĐT, các chuyên gia giáo dục và công nghệ giáo dục đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số giáo dục như: Xây dựng, quản trị, chuẩn hóa dữ liệu phục vụ quản lý, dạy và học. Chú trọng công tác khai thác, phân tích các dữ liệu để tạo ra giá trị mới cho giáo dục, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Các tham luận đã nhấn mạnh, chuyển đổi số ngành GD-ĐT là quá trình thay đổi về tư duy, cách thức hành động của cá nhân và vận hành của cơ quan quản lý, cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục. Sự thay đổi này được tạo điều kiện bởi công nghệ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ khai thác nguồn vốn tài chính sang khai thác nguồn vốn dữ liệu. Để chuyển đổi số thành công, cần có chiến lược chuyển đổi số đúng đắn, dẫn dắt sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ với các nền tảng số phục vụ hiệu quả cho hoạt động giáo dục.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu và các chuyên gia giáo dục cũng nêu các giải pháp trong đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực số cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đây được xem là một trong những yếu tố rất quan trọng để thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số trong giáo dục không chỉ ở vùng Đông Nam bộ mà trên cả nước. 

img2-13-11-2023-hung.jpg

Quang cảnh hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục vùng Đông Nam bộ và TP.Cần Thơ

Tại hội thảo, sở GD-ĐT: TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh đã ký kết hợp tác triển khai các giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số nhằm mục tiêu xây dựng thành công mô hình giáo dục thông minh và phát triển xã hội số trong lĩnh vực giáo dục.

Kết quả hội thảo góp phần vào kết quả tích cực của công tác chuyển đổi số giáo dục, là động lực quan trọng để ngành giáo dục vùng Đông Nam Bộ tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục tiến trình chuyển đổi số toàn diện hơn.​Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang