Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chi hơn 407,6 tỷ đồng khám chữa bệnh BHYT trong hơn 2 tháng đầu năm

(TTĐT) - Thông tin từ BHXH tỉnh, trong những tháng đầu năm 2023, cơ quan chức năng đã giám định chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT cho hơn 1 triệu lượt người trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 407,6 tỷ đồng.

Người dân đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Người dân đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã ký hợp đồng KCB BHYT với 99 cơ sở KCB trong tỉnh (nhiều trạm y tế xã, phường, thị trấn ký hợp đồng thông qua các Trung tâm y tế huyện, thành phố).

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân khi tham gia KCB BHYT, mới đây, Sở Y tế đã ban hành văn bản số 994 hướng dẫn về việc chuyển tuyến KCB BHYT trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Đồng Nai hiện có 4 tuyến chuyên môn kỹ thuật. Tuyến 1 là tuyến Trung ương chỉ duy nhất có Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. Tuyến 2 là các bệnh viện tuyến tỉnh, các bệnh viện đa khoa khu vực và tương đương. Tuyến 3 bao gồm các Trung tâm y tế huyện, thành phố; các phòng khám đa khoa, chuyên khoa thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm y tế huyện, thành phố; các bệnh viện tư nhân, các phòng khám đa khoa tư nhân, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai. Tuyến 4 là các trạm y tế xã, phường, thị trấn; các phòng khám đa khoa khu vực.

Bệnh nhân được chuyển tuyến BHYT theo thứ tự từ tuyến 4 lên tuyến 3, tuyến 3 lên tuyến 2, tuyến 2 lên tuyến 1. Nếu cơ sở KCB tuyến liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở KCB tuyến dưới được quyền chuyển lên tuyến cao hơn kế tiếp.

Người tham gia BHYT trong tình trạng cấp cứu được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở KCB BHYT nào trên phạm vi toàn quốc. Trạm y tế các xã giáp ranh với các huyện, thành phố khác được chuyển tuyến lên các Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Long Thành, Định Quán được xem là đúng tuyến nếu khoảng cách từ các xã này đến các bệnh viện đa khoa khu vực trên gần hơn so với đến Trung tâm y tế địa phương…

Một ca cấp cứu tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark
Một ca cấp cứu tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang