Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sinh viên học giỏi, năng nổ với phong trào Đoàn, Hội của lớp, của trường

Học giỏi, nhiệt tình, năng nổ với các hoạt động phong trào Đoàn, Hội của lớp, của trường là những gì mà bạn bè cùng lớp, cùng trường nhận xét về sinh viên Chung Bách Xuyên, sinh viên năm 4, Khoa Kinh tế - Quản trị - Luật, Trường Đại học công nghệ miền Đông (H.Thống Nhất).
Anh Chung Bách Xuyên (thứ 2 từ trái sang) trao đổi bài học với bạn bè cùng lớp
Anh Chung Bách Xuyên (thứ 2 từ trái sang) trao đổi bài học với bạn bè cùng lớp

Anh Xuyên cho biết, từ thời niên thiếu anh đã ngưỡng mộ các chú bộ độ khoác trên mình bộ quân phục chỉnh tề, nghiêm túc, có đủ quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu… Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, anh Chung Bách Xuyên đã đăng ký nguyện vọng vào Trường sĩ quan chính trị. Vì thiếu may mắn mà anh không có cơ hội thực hiện được ước mơ của mình.
Không để cho bản thân có cơ hội buồn, anh Xuyên đã nộp hồ sơ xét tuyển vào Khoa Kinh tế - Quản trị - Luật, Trường Đại học công nghệ miền Đông. Theo chia sẻ của anh Xuyên, gia đình anh sinh sống ở TP.Biên Hòa song anh lại lựa chọn học tại Trường Đại học công nghệ miền Đông mà không chọn học ở các trường gần nhà là bởi vì anh muốn trải nghiệm cảm giác xa nhà, ở ký túc xá. Trải qua những ngày đầu nhập học, ở tại ký túc xá anh mới hiểu thế nào là khó khăn, bỡ ngỡ khi rời xa vòng tay chăm sóc của cha mẹ, người thân. Điều đáng chú ý anh không coi những bỡ ngỡ đó là khó khăn mà còn coi đó là cơ hội để thử thách bản thân.
Với sự nỗ lực của bản thân, sự hướng dẫn của thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, sau một năm đầu anh đã làm quen với phương pháp học mới ở bậc đại học, anh đã tìm ra cho mình phương pháp học tập hiệu quả. Anh Xuyên cho hay, sinh viên ngành luật ngoài các kiến thức cơ bản, cần phải có kiến thức chuyên sâu về pháp luật, kỹ năng nghề nghiệp thực tế và các kỹ năng mềm cần thiết khác. Để có được kiến thức chuyên sâu về pháp luật, ngoài các buổi học trên lớp, anh bổ sung thêm kiến thức ngoài sách vở từ nguồn sách báo, internet để cập nhật kiến thức mới.
Bên cạnh đó, anh cũng dành thời gian để xem chương trình thời sự, chương trình xét xử các vụ án lớn để có thêm kiến thức, kỹ năng… Từ năm học thứ 2, anh Xuyên đã tham gia CLB thực hành pháp luật Khoa Kinh tế - Quản trị - Luật và hiện anh là chủ nhiệm CLB này. CLB định kỳ tổ chức sinh hoạt theo các chuyên đề khác nhau nhằm tạo điều kiện để các thành viên chia sẻ, cập nhật những kiến thức mới về pháp luật. Với sự nỗ lực của bản thân, từ năm học thứ 2 đến nay, năm học này anh cũng đạt thành tích học tập giỏi.
Anh Xuyên còn là cá nhân tiêu biểu trong phong trào Đoàn, Hội của trường. Anh Xuyên cho hay, trước đây anh vốn nhút nhát, nhưng từ khi bước chân vào cổng trường đại học, phải xa nhà ở ký túc xá, anh tích cực tham gia phong trào Đoàn, Hội của trường. Từ chỗ chỉ tham gia với vai trò thành viên CLB văn nghệ, cộng tác viên Đoàn, Hội của trường, anh Xuyên tham gia là Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, là Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học công nghệ miền Đông và hiện là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023.
Với sự nỗ lực và thành tích đã đạt được trong học tập, phong trào, trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên năm 2023 vừa qua, anh Xuyên là sinh viên duy nhất của tỉnh vừa đạt giải thưởng Sao tháng giêng, vừa đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Khánh Ngọc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready