Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
FDI đầu tư vào khu công nghiệp hơn 900 triệu USD

FDI đầu tư vào khu công nghiệp hơn 900 triệu USD

Khu công nghiệp Hố Nai (H.Trảng Bom) được một số doanh nghiệp FDI thuê đất làm nhà xưởng
Khu công nghiệp Hố Nai (H.Trảng Bom) được một số doanh nghiệp FDI thuê đất làm nhà xưởng

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong 10 tháng của năm 2022, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp đạt hơn 900 triệu USD, đạt 129% so với kế hoạch năm. Trong các dự án mới thu hút được có 23 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, với tổng vốn đăng ký khoảng 231 triệu USD. Các doanh nghiệp đầu tư dự án mới vào tỉnh đa số là thuê nhà xưởng có sẵn để sản xuất hàng hóa cung ứng cho thị trường nội địa và xuất khẩu.
 
Lĩnh vực DN FDI đầu tư nhiều thuộc ngành nhựa, cơ khí, thực phẩm, logistics…với suất đầu tư bình quân là gần 8,7 triệu USD/ha và số lượng lao động bình quân 88 người/ha. Không có dự án nào thuộc ngành nghề có yếu tố gây ô nhiễm môi trường hoặc thâm dụng lao động. Các dự án FDI thu hút được đều có công nghệ tiên tiến, sử dụng ít lao động. Tính đến đầu tháng 11-2022, các khu công nghiệp đã thu hút vốn FDI được gần 28,5 tỷ USD và giải ngân được hơn 22,1 tỷ USD.
Vi Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready