Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đang thi công 8 dự án nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng, trên địa bàn tỉnh đang tiến hành thi công 8 dự án nhà ở xã hội (NƠXH). Các dự án NƠXH trên có diện tích hơn 50,5ha, quy mô gần 9,6 ngàn căn, trong đó đã hoàn thành gần 1,6 ngàn căn, tập trung TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, H.Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và H.Cẩm Mỹ.

Dự án NƠXH A 6, A 7 tại TP.Biên Hòa đang xây dựng.
Dự án NƠXH A 6, A 7 tại TP.Biên Hòa đang xây dựng.

Đồng Nai quy hoạch nhiều dự án NƠXH nhưng các dự án chủ yếu vướng khâu điều chỉnh quy hoạch, định giá đất, thời gian hoàn tất các thủ tục lâu. Do đó, các chủ đầu tư dự án đều đề xuất tỉnh hỗ trợ giải quyết nhanh các thủ tục về đầu tư, định giá đất, giao đất, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch để tiếp tục xây dựng dự án. Nếu các thủ tục được giải quyết nhanh thì đến cuối năm 2025 sẽ hoàn thành 10 ngàn căn như kế hoạch đã đề ra.
 
Nhiều địa phương, doanh nghiệp cũng kiến nghị tỉnh sớm phê duyệt chủ trương đầu tư của một số dự án NOXH đã có sẵn quỹ đất để tiến hành khởi công dự án mới. Đồng thời, các địa phương yêu cầu tỉnh nhắc nhở các chủ dự án khu dân cư thương mại nhanh chóng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và giao phần đất làm NƠXH lại cho địa phương để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.
Vi Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready