Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đề xuất phương án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - TP.HCM

Mới đây, Phó  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị tư vấn về tiến độ thực hiện các dự án đường Vành đai 3, 4 - TP.HCM, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng công ty tư vấn thiết kế GT-VT (TEDI) đơn vị tư vấn dự án đường Vành đai 4 - TP.HCM cho biết, với phương án được đề xuất là xây dựng đường Vành đai 4 - TP.HCM với quy mô 4 làn cao tốc hạn chế và thực hiện giải phóng mặt bằng với quy mô mặt cắt 74,5m thì tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 21 ngàn tỷ đồng.

Cũng tại buổi làm việc này, đơn vị tư vấn cũng đã đưa ra các phương án đề xuất đối với 2 vị trí cần có sự điều chỉnh về quy mô, hướng tuyến thuộc dự án gồm vị trí tại nút giao với quốc lộ 1 trên địa bàn H.Trảng Bom và vị trí đi theo đường Hương lộ 10. Việc đề xuất các phương án nhằm để các cơ quan chức năng của tỉnh lựa chọn phương án tối ưu nhằm giảm tốc mức đầu tư cũng như giảm số hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Theo quy hoạch, đường Vành đai 4 - TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 197km, trong đó đoạn đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài khoảng 45km. Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức đầu tư đối tác công, tư (PPP).

Đối với 2 dự án còn lại gồm dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 và đường Vành đai 3 - TP.HCM, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết cũng đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hồ sơ liên quan. Hiện nay, đơn vị đang phối hợp với các sở ngành để thống nhất các vị trí giao cắt của 2 tuyến đường này với các tuyến đường hiện hữu khác. Đồng thời, tại buổi làm việc, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng kiến nghị Sở KH-ĐT thực hiện ghi vốn để phục vụ triển khai các công tác liên quan.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đề nghị đơn vị tư vấn phối hợp với các cơ quan và địa phương của tỉnh phân tích ưu, nhược điểm của các phương án điều chỉnh 2 vị trí thuộc dự án đường Vành đai 4 -TP.HCM để có đề xuất phù hợp. Về quy mô, Đồng Nai ưu tiên phương án phân kỳ đầu tư với quy mô ban đầu là 4 làn cao tốc hoàn chỉnh. Đồng thời, phương án giải phóng mặt bằng sẽ thực hiện là thu hồi đủ theo quy hoạch với quy mô mặt cắt ngang 121m. Trên cơ sở đó, đơn vị tư vấn cần rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ dự án theo đúng các quy định đối với hình thức đầu tư PPP.
 
Đối với 2 dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoan 1 và đường Vành đai 3 - TP.HCM, các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo việc khởi công theo đúng yêu cầu của Chính phủ vào ngày 30-6-2023. Hai địa phương TP.Biên Hòa và H.Long Thành cần đẩy nhanh công tác xây dựng các khu tái định cư phục vụ dự án.
Vi Quân

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang