Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Mỗi đoàn viên là tuyên truyền viên phòng, chống sốt xuất huyết

(TTĐT) - Tỉnh đoàn vừa tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện kỳ nghỉ hồng và phát động ra quân chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022 tại xã Hiếu Liêm (H.Vĩnh Cửu).

Các thành viên CLB Thầy thuốc trẻ tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hiếu Liêm (H.Vĩnh Cửu)
Các thành viên CLB Thầy thuốc trẻ tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hiếu Liêm (H.Vĩnh Cửu)

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn, cho biết chiến dịch kỳ nghỉ hồng là hoạt động thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên khối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời tạo môi trường để đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ rèn luyện nâng cao bản lĩnh, nhận thức và hành động.

Đặc biệt, hiện nay tỉnh Đồng Nai hiện đang trở thành điểm nóng về dịch bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, Tỉnh đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn không để dịch bệnh diễn biến phức tạp gây tổn hại đến sức khỏe và đời sống của người dân. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tuyên truyền cho người thân trong gia đình và người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; đồng thời, tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, xử lý các điểm nước đọng xung quanh nơi ở... đề phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Sau lễ ra quân, Tỉnh đoàn đã tổ chức ra quân các đội hình khám, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19, phát thuốc miễn phí cho người dân; sửa chữa thay thế hệ thống chiếu sáng miễn phí cho người dân; tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết; dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết...

Dịp này, CLB Thầy thuốc trẻ và Chi đoàn khối vận H.Vĩnh Cửu đã phối hợp trao 5 suất học bổng, 50 chiếc cặp và 35 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
An Hạ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready