Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cứu sống cụ ông 89 tuổi bị ngưng tim

Cụ ông Lê Huy Chín, 89 tuổi, ngụ TT.Vĩnh An, H.Vĩnh Cửu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, bị ngưng tim vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất kịp thời cứu sống.

Bác sĩ khám sức khỏe cho cụ Chín trước khi cụ được xuất viện về nhà
Bác sĩ khám sức khỏe cho cụ Chín trước khi cụ được xuất viện về nhà

Theo đó, ngày 14-7, cụ Chín được chuyển từ Trung tâm y tế H.Vĩnh Cửu đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng lơ mơ, thở yếu, mạch, huyết áp khó đo. Các bác sĩ đã đặt ống nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy. Lúc này tim bệnh nhân chậm dần rồi ngưng tim. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước, có biến chứng suy hô hấp, tuần hoàn, cần phải tiến hành thông tim khẩn cấp.

Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ của nhiều chuyên khoa liên quan đã hội chẩn, quyết định đặt stent để cứu bệnh nhân. Cụ ông sau đó được chuyển đến Khoa Tim mạch can thiệp để được đặt stent ở nhánh liên thất trước. Ca đặt stent thành công, sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt. Đến nay, bệnh nhân đã có thể đi lại, nói chuyện bình thường và được xuất viện.

BS Trần Minh Thành, Trưởng khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, đây là trường hợp khó vì bệnh nhân đã lớn tuổi, có tiền sử bệnh tăng huyết áp. Nếu không kịp thời đặt stent và cấp cứu, bệnh nhân khó qua khỏi.
Việt Anh
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready