Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Xuân Lộc tăng trưởng kinh tế cao

Ngày 29-7, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã làm việc với H.Xuân Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầ​u năm 2022 trên địa bàn huyện, qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của địa phương. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các sở ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt gần 4,4 ngàn tỷ đồng, tăng gần 4,4% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 6,6 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 12,4%; tổng mức bán lẻ hàng hóa hơn 9,6 ngàn tỷ đồng, tăng gần 14%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 25-7-2022 là gần 322 tỷ đồng, đạt hơn 84% dự toán. Đặc biệt đến nay, trên địa bàn huyện có 10/14 xã đạt nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên kiến nghị những khó khăn
Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên kiến nghị những khó khăn

UBND H.Xuân Lộc kiến nghị tỉnh cho tách Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện thành 2 đơn vị là Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao và Ban Quản lý các khu di tích để thuận lợi trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và bảo tồn đa dạng sinh học với 1,7 ngàn ha rừng phòng hộ tại Khu di tích danh lam thắng cảnh quốc gia núi Chứa Chan và đẩy mạnh phát triển du lịch. Về quy hoạch, huyện kiến nghị tỉnh cho bổ sung quy hoạch hơn 316ha khu đất lợi thế và Khu công nghiệp Xuân Hòa…

Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà phát biểu tại buổi làm việc.
Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở ngành cho rằng, H.Xuân Lộc nên quy hoạch và triển khai các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với chế biến, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp. H.Xuân Lộc diện tích đất lớn, giao thông kết nối thuận lợi, nhiều nhà đầu tư quan tâm nên huyện phải quy hoạch phát triển từng vùng cho phù hợp để mời gọi doanh nghiệp đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo, H.Xuân Lộc rà soát lại xem phát triển như thế nào cho phù hợp, trong đó tính toán các lợi thế của huyện và khoanh vùng để khai thác tiềm năng. Bên cạnh đó, huyện tăng cường quản lý đất đai, xây dựng, khoáng sản, đồng thời quy hoạch triển khai trước các khu tái định cư để phục vụ cho các dự án của quốc gia, tỉnh, huyện. Có sẵn nơi tái định cư việc thu hồi đất, bồi thường tái định cư sẽ triển khai nhanh, như vậy các dự án thực hiện theo đúng lộ trình. H.Xuân Lộc nên phối hợp với các sở ngành sớm hoàn thành hồ sơ thủ tục để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án du lịch để góp phần phát triển kinh tế của địa phương.
Vi Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready