Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Dự kiến thử nghiệm và ra mắt ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số vào cuối năm 2022

Ngày 14-7, Sở  Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Liên minh Saigon Tel - NGS về việc thống nhất các nội dung triển khai nhiệm vụ được phân công tại kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 13-6-2022 của UBND tỉnh về việc triển khai vận hành thí điểm Ứng dụng công dân số của tỉnh (Đồng Nai CĐS).

img2-24-7-2022-hung.jpg

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các sở, ngành và Liên minh Saigon Tel - NGS đã chia sẻ, thảo luận, xem xét các phương án, kế hoạch phối hợp triển khai vận hành ứng dụng Đồng Nai CĐS, cũng như triển khai các dịch vụ tiện ích liên quan trên ứng dụng này, kết nối với các ứng dụng đang triển khai của mỗi sở, ngành.

Ứng dụng Đồng Nai CĐS là ứng dụng di động lấy người lao động là chủ thể trọng tâm. Ứng dụng được phát triển hướng tới một kênh kết nối giữa người lao động, công ty và chính quyền. Ứng dụng được chia theo các giai đoạn xây dựng với các nội dung cần thiết nhất với mỗi người dân và được kết nối cơ bản với các sở, ngành trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TT-TT Lê Hoàng Ngọc chia sẻ, Sở TT-TT sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan để báo cáo, tham mưu UBND tỉnh để từng bước triển khai ứng dụng hiệu quả, phù hợp.

Lãnh đạo Sở TT-TT cũng nhấn mạnh các đơn vị liên quan, các chuyên gia, bộ phận phụ trách về công nghệ cần thống nhất xây dựng 1 ứng dụng duy nhất về chuyển đổi số của tỉnh, trong đó tích hợp nhiều tiện ích, thông tin, nội dung về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân, doanh nghiệp… Các đơn vị liên quan cần đảm bảo lộ trình triển khai ứng dụng, dự kiến thử nghiệm ứng dụng từ đầu tháng 11-2022, sau đó sẽ rà soát và dự kiến ra mắt ứng dụng trong tháng 12-2022.​


Phan Anh

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready