(CTT-Đồng Nai) - Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm do ông Châu Thanh An – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Tham gia cùng Đoàn có đại diện Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Đồng Nai – Sở Y tế.
Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Châu Thanh An (trái) kiểm tra các sản phẩm giá đỗ bày bán tại cửa hàng Bách Hoá Xanh
Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Châu Thanh An (trái) kiểm tra các sản phẩm giá đỗ bày bán tại cửa hàng Bách Hoá Xanh
Qua thống kê, toàn huyện có khoảng 1.364 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; trong thời điểm trước tết, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra 18 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phát hiện và xử lý 01 cơ sở vi phạm, số tiền xử phạt 4 triệu đồng.
Để nắm bắt tình hình thực tế, Đoàn kiểm tra đã lựa chọn kiểm tra 03 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm tại xã Vĩnh Thanh gồm: cửa hàng Bách Hoá Xanh và 02 cơ sở sản xuất giò chả. Tại các điểm kiểm tra, các thành viên trong Đoàn đã làm việc với đại diện cửa hàng Bách Hoá Xanh và chủ cơ sở sản xuất giò chả, kiểm tra các hồ sơ, giấy chứng nhận như: giấy phép đăng ký kinh doanh, niêm yết giá, niêm yết biểu mẫu tại khu chế biến, giấy chứng nhận tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm tra bao bì gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, hạn sử dụng,…Đối với cơ sở chế biến giò chả, Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu giò lụa, giò thủ và mộc để test hàn the, kết quả đều âm tính.
Đoàn kiểm tra khu vực bảo quản sản phẩm giò chả tại một cơ sở chế biến giò chả ở xã Vĩnh Thanh
Đoàn kiểm tra khu vực bảo quản sản phẩm giò chả tại một cơ sở chế biến giò chả ở xã Vĩnh Thanh
Bên cạnh công tác kiểm tra, các thành viên trong Đoàn cũng tuyên truyền đến chủ cơ sở chế biến giò chả, đại diện cửa hàng Bách Hoá Xanh thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ các quy trình sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.