Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chuẩn bị các khu đất đấu giá trong năm 2025

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 19-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Hà nghe Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và các sở, ngành liên quan báo cáo kế hoạch đấu giá các khu đất năm 2025.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Hà phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Hà phát biểu tại buổi làm việc

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Mai Phong Phú cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND, trung tâm đã hoàn thiện dự thảo kế hoạch đấu giá các khu đất năm 2025. Theo đó, năm nay trung tâm dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất 17 khu đất đã cơ bản đủ điều kiện với tổng diện tích hơn 185 hécta, giá trị theo bảng giá đất gần 2,4 ngàn tỷ đồng. Lộ trình đặt ra là quý II sẽ đấu giá 3 khu đất, quý III sẽ đất giá 10 khu đất, các khu đất còn lại sẽ đấu giá trong quý IV.

Bên cạnh đó, có 3 khu đất có diện tích lớn tỉnh quan tâm và chỉ đạo khẩn trương hoàn thành các thủ tục để đưa ra đấu giá trong năm nay, có 11 khu đất các địa phương đang làm thủ tục cũng có khả năng đấu giá trong năm 2025. Như vậy, nếu hoàn thành các thủ tục, năm nay có thể tổ chức đấu giá 31 khu đất với tổng số tiền theo bảng giá đất hơn 11,5 ngàn tỷ đồng, tăng 14 khu so với đề xuất trước đây.

Cũng theo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, có một số khó khăn cần giải quyết để các khu đất đủ điều kiện đưa ra đấu giá, đó là: có khu đất chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 cần đẩy nhanh hoàn thành thủ tục này, nhiều khu đất cao su chưa giải phóng mặt bằng, công tác xác định giá khởi điểm kéo dài do có ít đơn vị tư vấn thẩm định giá…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Hà cho rằng, đấu giá đất là nhiệm vụ quan trọng để giải quyết nhu cầu về đất của người dân và doanh nghiệp, phát triển các khu đô thị, có nguồn tài chính thực hiện các dự án hạ tầng tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng liệt kê danh mục các khu đất cần làm quy hoạch chi tiết 1/500. Sở Tài chính nhanh chóng làm việc với Công ty TNHH MTV Tổng Công ty cao su Đồng Nai về các khu đất cao su cần thu hồi. Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định các dự án cần lập chủ trương đầu tư. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh hoàn thiện dự thảo kế hoạch đấu giá đất năm 2025 theo hướng cụ thể hơn, rõ người, rõ việc, có thời gian hoàn thành trách nhiệm được giao. Văn phòng UBND tỉnh rà soát, đánh giá, so sánh chức năng, nhiệm vụ tư vấn thẩm định giá đất của Trung tâm Kỹ thuật địa chính nhà đất Đồng Nai và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh để tham mưu cho UBND tỉnh chọn đơn vị thực hiện nhiệm vụ này.

Đối với các khu đất cụ thể, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện các thủ tục để đảm bảo đủ điều kiện đấu giá khu đất hơn 100 hécta tại núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc. Giao Sở Xây dựng chủ trì thực hiện các thủ tục để đấu giá đối với 2 khu đất hơn 77 hécta và gần 37 hécta tại huyện Long Thành. 17 khu cơ bản đã đủ điều kiện giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất chủ trì thực hiện đấu giá.
Phan Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang