(CTT-Đồng Nai) - Câu lạc bộ Nhiếp ảnh báo chí và nghệ thuật, Hội Nhà báo Đồng Nai vừa tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 35 năm thành lập (1989 - 2024).

Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai Trần Nam Đông trao tặng giấy khen của Hội cho các thành viên Câu lạc bộ
Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai Trần Nam Đông trao tặng giấy khen của Hội cho các thành viên Câu lạc bộ
Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh báo chí và nghệ thuật được thành lập ngày 29-11-1989 với số lượng ban đầu hơn 20 thành viên. Đến nay CLB đã có 67 thành viên, trong đó có 20 thành viên là Hội viên hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
Trải qua 35 năm hoạt động, CLB ngày càng khẳng định vai trò và vị trí trong lĩnh vực nhiếp ảnh, các hội viên đã góp phần nâng cao chất lượng ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật. CLB đã có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa, quảng bá hình ảnh của tỉnh Đồng Nai như: cung cấp hình ảnh cho bộ sách địa chí Đồng Nai; các hình ảnh trưng bày tại Bảo tàng tỉnh; tham gia các triển lãm ảnh và các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn.
Trong quá trình hoạt động, CLB đã đạt nhiều huy chương tại các cuộc thi nhiếp ảnh trong nước, liên hoan ảnh khu vực Đông Nam Bộ và quốc tế, có hơn 200 ảnh của các thành viên được triển lãm trong và ngoài nước.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai Trần Nam Đông bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả mà CLB Nhiếp ảnh báo chí và nghệ thuật đã đạt được thông qua những đóng góp trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Việt Nam, Đồng Nai đến bạn bè trong và ngoài nước. Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh mong muốn CLB sẽ tiếp tục củng cố, phát triển và trưởng thành hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.