(CTT-Đồng Nai) - Công đoàn cơ sở Công ty CP TKG Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa), cho biết nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động sau một năm gắn bó, làm việc chăm chỉ, Công đoàn đã đàm phán, thương lượng thành công với Ban giám đốc công ty mức thưởng tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trên 500 tỷ đồng và đã thông báo đến toàn thể người lao động (NLĐ).

Công ty TNHH PouPhong (huyện Trảng Bom) tặng quà Tết cho người lao động
Công ty TNHH PouPhong (huyện Trảng Bom) tặng quà Tết cho người lao động
Cụ thể, thưởng Tết cao nhất đối với NLĐ làm việc trước ngày 15-1-2024 với mức thưởng 150%, tương đương hệ số 1,5 tháng lương/người (gồm lương căn bản mới và phụ cấp hỗ trợ sản xuất hiệu lực từ tháng 1-2025). Tiền thưởng giảm dần đối với NLĐ làm việc thời gian ngắn hơn. Tiền thưởng sẽ được chuyển cho NLĐ vào ngày 16-1-2025. Đối với tăng lương năm 2025, mặc dù Chính phủ chưa ban hành Nghị định về điều chỉnh lương tối thiểu nhưng để chia sẻ khó khăn với công nhân, công ty tăng lương trước 100 ngàn đồng/người. Ngoài ra, tăng lương cơ bản hàng năm 4% khi NLĐ đến hạn nâng lương năm 2025.
Về nghỉ Tết, thời gian nghỉ 9 ngày, từ 26-1 đến 3-2-2025. Nghỉ tết Dương lịch 1 ngày và toàn thể NLĐ được thưởng tết Dương lịch 200 ngàn đồng/người (tăng 100 ngàn đồng so với năm 2024). Trước đó, Công đoàn công ty đã hỗ trợ 7 ngàn phần quà cho lao động khó khăn. Dịp tết Nguyên đán 2025, Công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ, trong đó tặng trên 35 quà phần cho đoàn viên, NLĐ, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết cùng các hoạt động văn nghệ vui Xuân, đón Tết phục vụ NLĐ xa quê.
Tại Công ty TNHH PouPhong (huyện Trảng Bom) hiện cho 1,3 ngàn lao động. Những ngày này, không khí làm việc của NLĐ tại nhà máy đều hăng say bởi môi trường đoàn kết, thu nhập ổn định. Công đoàn và công ty đã trao những phần quà tết đến tay NLĐ. Chị Nguyễn Thị Bích Thuỳ, công nhân công ty cho biết, nhận phần quà Tết sớm từ tay cán bộ Công đoàn, công nhân đều rất ấm lòng. Đối với thưởng Tết mặc dù DN chưa công bố nhưng NLĐ đều yên tâm vì dịp Tết nào cũng có lương, thưởng xứng đáng, góp phần mang lại cái Tết ấm no cho NLĐ.
Nhiều cán bộ Công đoàn cơ sở phấn khởi chia sẻ, đến nay đã đàm phán thành công với chủ DN về lương, thưởng Tết và các phúc lợi cuối năm cho NLĐ. Dự kiến mức thưởng bình quân của NLĐ khả năng cao hơn năm trước, nguyên nhân một phần do tăng lương tối thiểu vùng, tăng phụ cấp thâm niên.
Các cán bộ Công đoàn cho biết, năm 2024 đang có sự dịch chuyển lao động ở Đồng Nai và nhiều tỉnh, thành khác. Do đó, việc các DN quan tâm NLĐ từ sớm, từ xa bằng các hoạt động thiết thực rất quan trọng. Công đoàn các cấp đang tăng cường chăm lo, tuyên truyền để NLĐ chia sẻ khó khăn, gắn bó cùng DN vượt khó. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở phối hợp DN thực hiện tốt các chế độ, chính sách, lương, thưởng Tết, tránh để nợ lương và các phúc lợi, ảnh hưởng đời sống NLĐ.