TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11

Lấy ý kiến người dân phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án điện

Thứ hai - 24/11/2025 15:09
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Trung tâm Phát triển Quỹ đất Chi nhánh Nhơn Trạch đã phối hợp với UBND xã Nhơn Trạch tổ chức lấy ý kiến các hộ dân có đất bị ảnh hưởng, đồng thời giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan đến công tác bồi thường đối với dự án đường dây 220kV Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 – Trạm Biến áp 500kV Long Thành.
image 20251124150917 1
Người dân mong muốn sớm nhận được tiền bồi thường
Dự án đường dây 220kV Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 – Trạm Biến áp 500kV Long Thành có tổng chiều dài 24km đi qua địa bàn 3 xã: Nhơn Trạch, Phước An và Đại Phước. Riêng tại xã Nhơn Trạch, dự án ảnh hưởng trực tiếp đến 307 hộ dân với tổng diện tích đất bị thu hồi là 283.700 m². Tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân tại xã Nhơn Trạch hơn 149 tỷ đồng, theo phương án được công bố, không có hộ nào đủ điều kiện để được bố trí tái định cư.
Đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Chi nhánh Nhơn Trạch giải đáp những thắc mắc của người dân
Sau khi nghe thông báo, nhiều hộ dân bày tỏ sự đồng thuận với phương án được đưa ra và mong muốn các cơ quan chức năng sớm triển khai chi trả. Đồng thời, một số ý kiến khác đề nghị địa phương quan tâm hơn đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đường dây điện cao áp đi qua, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.
Trước các ý kiến của hộ dân, đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Chi nhánh Nhơn Trạch khẳng định sẽ ghi nhận đầy đủ và rà soát lại hồ sơ, bảng chiết tính để đảm bảo minh bạch, công bằng trong quá trình chi trả. Những thắc mắc nằm trong thẩm quyền của Trung tâm được giải đáp trực tiếp tại buổi công bố. Đồng thời, các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp để báo cáo UBND xã xem xét, giải quyết kịp thời. Theo kế hoạch, sau khi phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được thẩm định, UBND xã Nhơn Trạch sẽ ban hành quyết định phê duyệt chính thức và tiến hành chi trả cho các hộ dân.

Tác giả: Xuân Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây