Đồng Nai : Cổng thông tin điện tửhttps://dongnai.gov.vn/uploads/binhphuoc/logo_4.png
Thứ bảy - 06/12/2025 13:58
Xem với cỡ chữ
(CTT-Đồng Nai) - Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước An cho biết đã phối hợp với Hội Nữ trí thức tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn chuyên đề thuộc Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017– 2027”, với chủ đề: “Điều con muốn nói”.
Hội viên phụ nữ bày tỏ những thắc mắc xoay quanh mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ tại buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ, các em học sinh đã nghe Thạc sĩ Phạm Thị Hương - Giảng viên Trường Cao đẳng Sonadezi truyền tải các nội dung liên quan đến việc nắm bắt tâm lý trẻ em, những biến đổi trong giai đoạn phát triển của trẻ hiện nay, cùng các kỹ năng quan trọng như lắng nghe tích cực, đồng hành cùng con và xây dựng đối thoại lành mạnh trong gia đình.
Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn dành thời gian để các hội viên, phụ huynh và các em học sinh cùng tham gia giao lưu, bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ của mình. Nhiều câu hỏi xoay quanh mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ đã được mạnh dạn đặt ra, từ những điều khó nói trong cuộc sống hằng ngày đến những cảm xúc dễ tổn thương của tuổi mới lớn. Tất cả đều được Thạc sĩ Phạm Thị Hương lắng nghe, phân tích và giải đáp tận tình, giúp tháo gỡ những vướng mắc một cách nhẹ nhàng, thấu đáo.
Buổi tập huấn không chỉ giúp mang lại kiến thức, kỹ năng giao tiếp mà còn tạo ra cầu nối gắn kết giữa cha mẹ và con cái, củng cố nền tảng “gia đình an toàn – yêu thương – thấu hiểu”. Đây cũng là nội dung thiết thực góp phần triển khai hiệu quả Đề án 938 trên địa bàn xã, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục trong gia đình ngày càng tích cực, văn minh.