Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Lấy mẫu sinh phẩm để xác định danh tính 42 liệt sĩ

Ngày 11-9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Ban Liên lạc cựu chiến binh Sư đoàn 341 tại Đồng Nai, Phòng Lao động - thương binh và xã hội TP.Long Khánh tổ chức lễ động thổ mở mộ lấy mẫu sinh phẩm của 42 hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 341 hy sinh trong Chiến dịch Xuân Lộc (từ ngày 9 đến 21-4-1975), được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.Long Khánh. Các liệt sĩ này đều có tên trên bia mộ tập thể song chưa xác định được danh tính từng liệt sĩ riêng biệt.

images2230380_IMG_4126.jpg
Đại diện các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.Long Khánh vào sáng 11-9

Quá trình lấy mẫu sinh phẩm sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-9. Sau đó, những mẫu sinh phẩm sẽ được chuyển về Cục Người có công (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) để tiến hành thử ADN, làm căn cứ giúp xác minh danh tính của từng hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã tiến hành gặp gỡ thân nhân của các liệt sĩ có tên trong danh sách 42 liệt sĩ của Sư đoàn 341 hy sinh trong Chiến dịch Xuân Lộc, được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.Long Khánh đang sinh sống tại 6 tỉnh, thành phía Bắc. Qua đó, cơ quan chức năng đã thực hiện hồ sơ xin giám định ADN gửi về Cục Người có công, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam để xin chủ trương tiến hành thử ADN và đã được chấp thuận.

 

Võ Tuyên

Võ Tuyên
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready