Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các công việc, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 17-10, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ với Tổ chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh.
Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc.
Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, tổng nguồn vốn đầu tư công do UBND tỉnh trực tiếp giao chỉ tiêu, kế hoạch đối với các dự án trong năm 2023 là hơn 8,7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, tổng nguồn vốn bố trí cho các công trình trọng điểm của tỉnh là hơn 4,3 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 50% số vốn bố trí chi tiết cho các dự án của tỉnh. Tính đến cuối tháng 9, tổng vốn đã giải ngân đối với các công trình trọng điểm là gần 889 tỷ đồng, đạt hơn 20% kế hoạch.

Thời gian qua, thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh, các chủ đầu tư đã thực hiện đánh giá năng lực các nhà thầu. Theo đó, đa số các nhà thầu tham gia vào các dự án trọng điểm của tỉnh đều đảm bảo năng lực, chất lượng về công tác lập hồ sơ dự án, giám sát, thi công. Nguyên nhân chậm tiến độ chủ yếu đến từ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng thời, các đơn vị chủ đầu tư các dự án đều cam kết giải ngân đạt trên 95% kế hoạch vốn được giao trong năm 2023.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Hồ Thanh Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Hồ Thanh Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các đơn vị liên quan cố gắng, tháo gỡ sớm các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giải ngân nguồn vốn. Bên cạnh báo cáo tiến độ các dự án, cần phải có thêm báo cáo chỉ ra những điểm sáng trong giải ngân vốn đầu tư của từng tháng. Chỉ rõ công trình nào, dự án nào trong tháng vừa qua làm tốt công tác giải ngân vốn để Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận sự nỗ lực.

Đối với những vấn đề vướng mắc tại các công trình, dự án cần chia ra 5 nhóm dự án gồm: những công trình đang thi công; chuẩn bị đấu thầu; đang thực hiện giải phóng mặt bằng; dự án đang làm thủ tục đầu tư và nhóm của các nhà đầu tư ngoài nhà nước, bổ sung thêm thông tin để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nhận diện tình hình từng nhóm, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đánh giá, trên địa bàn tỉnh có 27 công trình, dự án trọng điểm gồm 18 dự án nằm trong danh sách từ trước và 9 dự án mới bổ sung. Đối với 18 dự án đã triển khai, cấp uỷ, chính quyền các địa phương phải tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các công việc. Trong đó, phải tập trung thực hiện tốt các công trình trọng điểm quốc gia theo tiến độ đã được Chính phủ giao.

UBDN tỉnh và các đơn vị liên quan xử lý sớm các kiến nghị của các địa phương. Đồng thời, tăng cường, đẩy mạnh công tác vận động nhân dân để tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.
Vĩnh Quang

Các tin khác

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang