Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM và cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong tháng 10-2023

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 11-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã có chuyển đi khảo sát thưc tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM và cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua H.Long Thành.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi nghe báo cáo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án thành phần 4, dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi nghe báo cáo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án thành phần 4, dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM

Đối với dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM, theo UBND H.Nhơn Trạch, địa phương phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng là dự án thành phần 1A và dự án thành phần 4. Đối với dự án 1A, địa phương đã bàn giao cho chủ đầu tư hơn 14,5ha trên tổng diện tích hơn 49ha cần thu hồi, đạt gần 30%. Tại dự án này, hiện địa phương đang gặp các khó khăn về nguồn vốn, tính toán chính sách hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cũng như phát sinh các trường hợp nằm trong phạm vi dự án nhưng không nằm trong bản đồ thu hồi đất trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án thành phần 4, địa phương mới chỉ bàn giao được hơn 3 ha trong tổng diện tích khoảng 65ha, đạt gần 5%. Đối với dự án này, quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng hiện đang gặp các khó khăn về xác định tiền hạ tầng khu tái định cư, chính sách tái định cư đối với các trường hợp đồng sở hữu đất nông nghiệp, giá đất bồi thường.

Trong khi đó, đối với dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh cho biết, đối với dự án thành phần 1 đoạn đi qua H.Long Thành đã hoàn thành công tác kiểm kê khoảng 60% diện tích, dự án thành phần 2 đã hoàn thành kiểm kê khoảng 50% diện tích.

Tại dự án thành phần 2, đơn vị cũng đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể và đang yêu cầu đơn vị tư vấn hoàn thành chứng thư thẩm định giá đối với dự án thành phần 1 đoạn qua H.Long Thành. Khó khăn lớn nhất trong công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là thiếu nhân lực tham gia công tác kiểm kê.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu các cơ quan liên quan phải hoàn thành công tác kiểm kê đất đai của cả 2 dự án trong tháng 10-2023. Đồng thời, các đơn vị cũng phải xây dựng kế hoạch, đường găng cụ thể thực hiện các công việc để phối hợp triển khai thực hiện cũng như theo dõi, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc. Quỹ thời gian chỉ còn khoảng 3 tháng, mục tiêu đặt ra là phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để các dự án triển khai thi công, từ đó, nâng tỷ lệ giải ngân nguồn vốn. Các đơn vị cũng phải xây dựng kế hoạch vốn cho các dự án để bố trí trong năm 2024.

Vĩnh Quang

Các tin khác

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang