Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bàn giải pháp gỡ khó cho H.Tân Phú trong xây dựng nông thôn mới

(CTT-Đồng Nai) - Sáng ngày 11-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc với H.Tân Phú và các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện năm 2023 và giai đoạn 2021-2015.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc

Đến nay, H.Tân Phú có 9/17 xã được công nhận hoàn thành xã NTM nâng cao, thấp hơn so với mức bình quân toàn tỉnh. Trong năm 2023, huyện phấn đấu có thêm 5 xã đạt NTM nâng cao và 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên, hiện các xã đang gặp rất nhiều khó khăn, có nhiều tiêu chí khó thực hiện như: Đường giao thông, điện, trường học, môi trường… Cụ thể, để các xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện cần đầu tư 69 tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã với tổng chiều dài trên 74km; về điện, cần đầu tư gần 100 km đường dây trung thế và hạ thế, nâng cấp cải tạo trên 14 km đường trung thế và hạ thế; hầu hết các xã đều chưa có trường đạt chuẩn cơ sở vật chất mức độ 2; tỉ lệ nước sạch nông thôn đa số các xã đều chưa đạt…Cuộc họp đã ghi nhận rất nhiều ý kiến của địa phương, qua đó, các sở, ngành liên quan cũng đã bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về các tiêu chí chưa đạt của địa phương.

Đại diện các sở, ngành phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Đại diện các sở, ngành phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi nhấn mạnh, kết quả xây dựng NTM của H.Tân Phú nằm trong mục tiêu hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM chung của cả tỉnh. Tỉnh đã ban hành các bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025, huyện phải tập trung thực hiện. Tân Phú là huyện vùng sâu, vùng xa có tính đặc thù nên về đầu tư hệ thống cấp nước, hệ thống giao thông nông thôn, điện… cần có chính sách riêng hỗ trợ cho địa phương hoàn thành mục tiêu trong xây dựng NTM. Các sở, ngành liên quan cần làm việc cụ thể với từng xã để hướng dẫn, cùng địa phương tháo gỡ khó khăn.

Ngoài các tiêu chí còn vướng, các xã còn phải hoàn thiện các tiêu chí về cảnh quan môi trường như đầu tư cây xanh, mương thoát nước, trồng cây xanh, phân loại rác tại nguồn… Trong đó, phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia.

Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang