Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sơ kết công tác phát triển kinh tế tập thể 6 tháng đầu năm

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 11-7, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Đồng Nai Đỗ Phước Dũng phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Đồng Nai ​Đỗ Phước Dũng phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Liên minh HTX Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm, đã thành lập mới được 9 HTX, lũy kế đến toàn tỉnh có 498 HTX, quỹ tín dụng nhân dân và liên hiệp HTX, trong đó đang hoạt động là 402 HTX. Đồng Nai cũng có gần 1,1 ngàn tổ hợp tác với 36,5 ngàn thành viên.

Trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể
Trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể

Liên minh HTX Đồng Nai đã phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương triển khai các giải pháp hỗ trợ, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, HTX, nhân rộng mô hình của các đơn vị hoạt động hiệu quả. Đồng thời, rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của các HTX để kịp thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phát triển sản xuất kinh doanh và chấn chỉnh hoạt động theo đúng quy định pháp luật; tuyên truyền. Phối hợp với các cơ quan truyền thông phổ biến về mô hình HTX điển hình tiên tiến để khích lệ tinh thần phát triển.

Đại diện HTX TMDV Đông Nam bộ phát biểu thảo luận tại hội nghị
Đại diện HTX TMDV Đông Nam bộ phát biểu thảo luận tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả nổi bật thì việc phát triển kinh tế tập thể cũng còn nhiều khó khăn. Công tác phối kết hợp giữa liên minh HTX tỉnh với các sở, ban ngành, địa phương vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Về phía các HTX, vẫn khá thiếu vắng sự liên kết giữa các mô hình kinh tế tập thể với nhau, các mô hình kinh tế tập thể với doanh nghiệp. Một số HTX thành lập trong điều kiện chưa “chín muồi”, chủ yếu muốn được Nhà nước hỗ trợ, khi thành lập xong lại không triển khai hoạt động được phải đi đến giải thể hoặc tạm ngừng.

Hội nghị đã dành thời gian để phổ biến Luật HTX 2023 đến đại diện các HTX; giới thiệu về quy mô, hoạt động cho vay vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Đồng Nai; bầu bổ sung thành viên Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh. Các HTX cũng trao đổi, thảo luận những khó khăn, kiến nghị giải pháp tháo gỡ về vốn, thị trường, đất đai…

Nhân dịp này, Liên minh HTX Đồng Nai tiến hành nghi thức trao tặng cờ thi đua xuất sắc của Liên minh HTX Việt Nam cho 1 tập thể; cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 4 tập thể và trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho việc phát triển kinh tế, HTX thời gian qua.

Bảo Nguyên

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang