Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp

(CTT-Đồng Nai) Vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 100 công nhân tại Công ty TNHH De Chang (huyện Trảng Bom) phải nhập viện khiến nhiều lao động lo lắng về chất lượng bữa ăn giữa ca tại nơi làm việc. Để công nhân yên tâm sản xuất, các doanh nghiệp (DN) cần quan tâm, chăm chút hơn nữa đến bữa ăn để đảm bảo dinh dưỡng, giúp người lao động (NLĐ) tái tạo sức lao động.

Đoàn kiểm tra kiểm tra bữa ăn ca công nhân tại doanh nghiệp
Đoàn kiểm tra kiểm tra bữa ăn ca công nhân tại doanh nghiệp

Thời gian qua, tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các DN, khu công nghiệp ở Đồng Nai không nhiều, song vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là những DN hợp đồng nhà ăn không uy tín hoặc cung cấp suất ăn công nghiệp với giá rẻ. Một số công ty giao phó bữa ăn giữa ca cho nhà cung cấp, nguồn nguyên liệu chế biến không rõ nguồn gốc nên dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe của NLĐ.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, Đồng Nai hiện có 1.440/1.639 DN có hỗ trợ bữa ăn giữa ca cho NLĐ với mức trung bình 18-25 ngàn đồng/suất. Các công ty hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau như: tự tổ chức bữa ăn giữa ca tại chỗ, thuê nhà cung cấp bữa ăn giữa ca, phát tiền, hỗ trợ một phần chi phí…Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị tổ chức tốt bữa ăn giữa ca, vẫn có những DN giao cho các đơn vị cung cấp suất ăn giá rẻ bên ngoài hoặc tổ chức bữa ăn giữa ca có giá trị thấp, chất lượng không đảm bảo.

Gần 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm vừa qua cũng do ăn suất ăn từ nhà cung cấp bên ngoài. Thực trạng này cho thấy, ngoài đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn giữa ca, các ngành chức năng của tỉnh cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp do các đơn vị cung cấp. Ngoài ra, các DN không chủ quan với bữa ăn giữa ca, bởi sức khỏe của NLĐ chính là sức khỏe của DN.
Phong Lan

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang