Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Năm 2023, HĐND giải quyết nhiều nội dung quan trọng

(CTT-Đồng Nai) - Tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Kim Phước, Trưởng Ban Kinh tế ngân sách, HĐND tỉnh cho biết, trong năm 2023, HĐND tỉnh đã ban hành 46 Nghị quyết, làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành Nhà nước tại địa phương.
Ông Nguyễn Kim Phước, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh báo cáo tại kỳ họp
Ông Nguyễn Kim Phước, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh báo cáo tại kỳ họp

Hoạt động chất vấn, tranh luận tại kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh từng bước đi vào thực chất hơn; kịp thời triển khai và tổ chức thực hiện chương trình giám sát năm 2023.
Trong đó, HĐND tỉnh đã hoàn thành giám sát chuyên đề về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức 69 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề, trọng tâm
Bên cạnh đó, HĐND tỉnh tiếp tục giám sát việc giải quyết đơn thư, khiếu nại phản ánh của công dân nhằm nắm bắt, kiến nghị những vấn đề liên quan; theo dõi các nội dung phản ánh của báo chí và cử tri; tổ chức thành công 3 phiên giải trình giữa 2 kỳ họp; hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp; triển khai việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 bầu theo quy định.

Thường trực HĐND tỉnh đã xây dựng báo cáo tổng kết thi hành Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND đối với HĐND 3 cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức hội nghị tổng kết với sự tham dự của toàn thể đại biểu HĐND tỉnh, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện, đại diện Thường trực HĐND cấp xã, các sở, ban, ngành.

Qua hội nghị tổng kết cho thấy, giám sát của HĐND 3 cấp trên địa bàn tỉnh trong 7 năm qua đã đảm bảo đúng về thẩm quyền, đầy đủ về chủ thể và 5 hình thức giám sát. Công tác giám sát chuyên đề vừa chú trọng về số lượng, vừa đều khắp trên các lĩnh vực, có tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, được xã hội quan tâm. Qua đó, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ và mong muốn của cử tri và Nhân dân và được các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát nghiêm túc phối hợp, chấp hành.

HĐND tỉnh cũng đã hối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri nơi ứng cử và nơi cư trú đảm bảo kịp thời, đúng luật định. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh, qua đó kịp thời ghi nhận và chuyển các ý kiến cử tri đến UBND tỉnh để xem xét, trả lời theo quy định.

Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư được thực hiện theo quy định; kịp thời ghi nhận, xử lý kiến nghị, phản ánh của công dân và thông tin đến công dân kết quả trả lời; theo dõi chặt chẽ việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân mà HĐND tỉnh chuyển đến các cơ quan, đơn vị trả lời…
Việt Anh – Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang