Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động của các cơ sở y tế tư nhân

(CTT-Đồng Nai) - Trước thực tế vẫn còn một số cơ sở khám chữa bệnh (KCB), đặc biệt là các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh không bố trí đủ nhân sự, thiết bị y tế, cơ sở vật chất để thực hiện KCB theo các chuyên khoa đã được phê duyệt trong giấy phép hoạt động KCB, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan nhằm chấn chỉnh vấn đề này.
Bác sĩ phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh khám bệnh cho bệnh nhân
Bác sĩ phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh khám bệnh cho bệnh nhân

Giám đốc Sở Y tế đề nghị Giám đốc, Thủ trưởng, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật các cơ sở KCB tư nhân tiếp tục rà soát, chấn chỉnh hoạt động KCB tại đơn vị. Cần đảm bảo thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, quy trình KCB, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa phụ trách.

Thực hiện công khai niêm yết bảng giá dịch vụ tại cơ sở, thuận lợi người dân nắm thông tin và lựa chọn. Xử lý rác thải y tế theo quy định, thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình triển khai hoạt động cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở. Tổ chức thực hiện khám sức khỏe, cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH và thực hiện chính sách pháp luật BHYT đúng quy định.

Ngoài ra, các cơ sở phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực theo quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các Nghị định của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở KCB; các quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và các quy định khác của pháp luật có liên quan về KCB. Đặc biệt, phải đảm bảo đủ nhân sự để thực hiện KCB theo các chuyên khoa đã được phê duyệt trong giấy phép hoạt động KCB tại đơn vị.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế các huyện, thành phố và UBND huyện Tân Phú tăng cường kiểm tra công tác KCB, khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với các Phòng khám đa khoa, Phòng khám chuyên khoa trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các cơ sở KCB có dư luận phản ánh không đảm bảo đủ nhân sự để thực hiện KCB theo các chuyên khoa đã được phê duyệt trong giấy phép hoạt động KCB tại đơn vị.

Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức hoạt động KCB và KCB BHYT, cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH và hoạt động khám cấp giấy chứng nhận sức khỏe đối với các cơ sở KCB tư nhân. Trong đó đặc biệt lưu ý các phòng khám đa khoa tư nhân không bố trí người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở KCB có mặt tại cơ sở KCB trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật và xử lý theo quy định.
Một phòng khám tư nhân trên địa bàn TP.Biên Hòa tổ chức khám sức khỏe cho công nhân lao động của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Một phòng khám tư nhân trên địa bàn TP.Biên Hòa tổ chức khám sức khỏe cho công nhân lao động của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang