Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
86,8% ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan chức năng giải quyết hoàn thành

(CTT-Đồng Nai) – Theo HĐND tỉnh, sau khi Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016 đến nay, hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) luôn được Thường trực HĐND các cấp quan tâm thực hiện kịp thời, thường xuyên bằng nhiều hình thức. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã góp phần từng bước nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của bộ máy nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Cử tri TP.Biên Hòa phát biểu tại một hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh
Cử tri TP.Biên Hòa phát biểu tại một hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh

7 năm qua, Thường trực HĐND tỉnh, huyện, xã đã tổng hợp chuyển gần 20,4 ngàn ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cơ quan có thẩm quyền; UBND cùng cấp sau đó đã có báo cáo trả lời 100% số ý kiến, kiến nghị nói trên. Qua giám sát, đã có hơn 17,7 ngàn ý kiến, kiến nghị của cử tri (tỷ lệ 86,8%) đã được các cơ quan chức năng giải quyết hoàn thành; có gần 2,7 ngàn ý kiến, kiến nghị (tỷ lệ 13,2%) đề nghị UBND các cấp tiếp tục chỉ đạo giải quyết do cần có lộ trình triển khai thực hiện. Đối với kết quả giải quyết kiến nghị sau giám sát, UBND các cấp đã chỉ đạo giải quyết được gần 2,5 ngàn/gần 2,7 ngàn kiến nghị sau giám sát ( tỷ lệ gần 92%); số ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri chưa được cơ quan chức năng trả lời đầy đủ, rõ ràng, HĐND tỉnh đề nghị cần tiếp tục xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri.

Theo đánh giá của HĐND tỉnh, những năm qua, tỷ lệ các ý kiến, kiến nghị trả lời, giải quyết được cử tri đồng thuận tăng lên đáng kể, đáp ứng được phần nào những yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, hạn chế tình trạng người dân lợi dụng dân chủ trong tiếp xúc để thực hiện khiếu nại, tố cáo cá nhân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử. Nhiều ý kiến cử tri kiến nghị nhiều lần, qua nhiều năm đã được xem xét giải quyết một cách thận trọng, đảm bảo tính nhân văn góp phần tháo gỡ được những khó khăn, bức xúc, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân.
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang