Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 25-8, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết và bàn giao mặt bằng Dự án Cảng hàng không Quốc tế (sân bay) Long Thành và 2 tuyến đường giao thông kết nối. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Thái Bảo, Uỷ viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Quang, Uỷ viên Ban TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Võ Tấn Đức, Uỷ viên Ban TVTU, quyền Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU.
Đại diện UBND tỉnh và Cảng vụ hàng không miền Nam ký kết biên bản bàn giao mặt bằng dự án Sân bay Long Thành.
Đại diện UBND tỉnh và Cảng vụ hàng không miền Nam ký kết biên bản bàn giao mặt bằng dự án Sân bay Long Thành.

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai đã ký biên bản bàn giao toàn bộ diện tích đất thực hiện dự án Sân bay Long Thành cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam.
Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Long Thành là dự án có diện tích đất cần thu hồi lớn nhất từ trước đến nay được triển khai trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để phục vụ dự án, Đồng Nai phải thu hồi diện tích đất khoảng 5 ngàn ha với hơn 5,5 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích khu vực triển khai dự án Sân bay Long Thành.
Phát biểu tại buổi lễ, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, dự án Sân bay Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên mạnh mẽ của đất nước, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Đây cũng là dự án nằm trong top 16 dự án sân bay được mong chờ nhất trên thế giới.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành.

Tỉnh Đồng Nai nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của quốc gia nói chung và của tỉnh nói riêng. Với trách nhiệm được giao thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, Tỉnh uỷ đã ban hành nghị quyết riêng chỉ đạo công tác triển khai dự án, UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch để phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị.

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của dự án. Quyền chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân tham gia thực hiện dự án.
Đồng thời, theo quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, để hoàn thành dự án không chỉ có sự nỗ lực, phấn đấu của hệ thống chính trị, sự cần mẫn của từng cán bộ làm công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư mà còn có sự hy sinh to lớn của hàng ngàn hộ dân có đất bị thu hồi. “Thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến từng hộ gia đình, cá nhân vì sự hy sinh cao quý, đã nhường tất cả đất đai của mình vì sự phát triển chung của đất nước”- quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức nhấn mạnh.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn H.Long Thành quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm nhằm tạo sinh kế bền vững cho các hộ dân bị thu hồi đất. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tập trung tối đa thi công xây dựng các hạng mục, công trình còn lại để người dân tái định cư được hưởng thụ hạ tầng đồng bộ. Từ đó, cho thấy sự quan tâm của Đảng, nhà nước và bù đắp phần nào sự hy sinh to lớn của người dân vì sự phát triển chung của đất nước.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Sau lễ bàn giao, tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục trong giai đoạn 1 của dự án, sớm đưa vào khai thác vào năm 2026. Xây dựng hơn 15km hàng rào còn lại trong khu vực dự án. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ cho phép ACV tiếp tục thực hiện công tác san lấp mặt bằng giai đạn 2 của dự án, tránh gây ô nhiễm môi trường khi dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 được đưa vào khai thác.

Dịp này, UBND tỉnh, UBND H.Long Thành cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành.
Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang