Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Điều chỉnh thời gian thực hiện gói thầu nhà ga hành khách Sân bay Long Thành lên 39 tháng

TTĐT - Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị đã chính thức gia hạn thời gian mời thầu thêm 1 tháng đối với gói thầu 5.10 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1.
ACV đã gia hạn thời gian mời thầu và điều chỉnh thời gian thực hiện gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách Sân bay Long Thành.
ACV đã gia hạn thời gian mời thầu và điều chỉnh thời gian thực hiện gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách Sân bay Long Thành.

Theo đó, thời gian mời thầu đối với gói thầu này sẽ kéo dài đến ngày 28-3-2023 thay vì đến ngày 28-4-2023.
Cùng với việc gia hạn thời gian mời thầu, ACV cũng thực hiện điều chỉnh thời gian thực hiện gói thầu trong hồ sơ mời thầu từ 33 tháng lên 39 tháng. Theo ACV, việc điều chỉnh này trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của một số nhà thầu quan tâm, đơn vị tư vấn và được đồng ý của Chính phủ.

Như vậy, với việc gia hạn thời gian thực hiện gói thầu 5.10 lên thành 39 tháng, thời gian hoàn thành dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 cũng phải lùi từ năm 2025 sang năm 2026.

Trước đó, vào tháng 2-2023, ACV đã kiến nghị Bộ GT-VT tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền cho phép ACV với thẩm quyền được giao người quyết định đầu tư dự án thành phần 3 được điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án thành phần 3 trong năm 2026. Trên cơ sở đó, ACV theo thẩm quyền, thực hiện điều chỉnh thời gian thực hiện hợp đồng gói thầu 5.10 từ 33 tháng lên 39 tháng và hoàn thiện, điều chỉnh các nội dung tương ứng của hồ sơ mời thầu gói thầu 5.10 theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 21-3, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản về việc triển khai gói thầu 5.10. Theo đó, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ trưởng Bộ GT-VT theo thẩm quyền nghiên cứu ý kiến của ACV, ý kiến của các cơ quan tư vấn kỹ thuật quốc tế để quyết định thời gian thi công gói thầu 5.10 đáp ứng yêu cầu công nghệ, kỹ thuật và quy định của pháp luật.
Vi Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready