Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Các trường học tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phải xong trong tháng 9-2023

TTĐT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý các tồn tại vướng mắc tại dự án xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu kết luận buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu kết luận buổi làm việc

Dự án xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn có 2 dự án thành phần gồm: xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội.
Đến nay, đối với dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các nhà thầu đã hoàn thành xây dựng, lắp đặt tất cả 21 gói thầu. Trong khi đó, dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội hiện có đến 7/11 gói thầu bị chậm tiến độ. Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã gửi thông báo chấm dứt và thanh lý hợp đồng đến các nhà thầu thi công 6 gói thầu. Đồng thời, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đã 2 lần gửi văn bản đến các ngân hàng bảo lãnh các gói thầu bị chấm dứt, thanh lý hợp đồng để thu hồi tiền tạm ứng.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã kiến nghị UBND cho phép đơn vị được thuê đơn vị tư vấn cập nhật lại dự toán khối lượng theo định mức, đơn giá mới đã được UBND tỉnh phê duyệt làm cơ sở để tổ chức lựa chọn nhà thầu mới tiếp tục thi công các gói thầu đã thanh lý hợp đồng. Về tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành các gói thầu trong quý II-2023.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, UBND tỉnh đã cho chủ trương, giao trách nhiệm cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm việc với từng nhà thầu, phối hợp với các sở, ban, ngành để nghiên cứu cách nghiệm thu khối lượng đã triển khai để chấm dứt, thanh lý hợp đồng các gói thầu chậm tiến độ. Đồng thời, thực hiện lập hồ sơ để tổ chức đấu thầu lại chọn nhà thầu thi công phần khối lượng còn lại của các công trình. Để đảm bảo tiến độ, khi đấu thầu lại phải lựa chọn được các nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm để hoàn thành các công trình, đặc biệt là các công trình trường học vào tháng 9-2023.
Phan Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready