Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Y tế

Công văn khẩn phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Sau khi Việt Nam ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP.HCM ngày 3-10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 5470 gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Việt Nam ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 3-10, Sở Y tế TP.HCM thông tin, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Đây cũng là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam.

Thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu giả mạo

Sở Y tế vừa có thông báo gửi các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố, các cơ sở buôn bán sử dụng thuốc trên địa bàn tỉnh về việc thu hồi thuốc.

Toàn tỉnh Đồng Nai có 905 loài cây thuốc

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo khoa học Xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát triển dược liệu tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 do Trung tâm Tài nguyên dược liệu (Viện Dược liệu) phối hợp với Sở Y tế vừa tổ chức. Các giải pháp bảo tồn và phát triển cần tập trung vào các khâu: ứng dụng KH-CN vào tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, huy động vốn đầu tư…

Toàn tỉnh chỉ còn 100 liều vaccine Covid-19 để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, đến nay Bộ Y tế vẫn chưa cấp vaccine Moderna để tiêm mũi 2 cho những trẻ từ 6 đến dưới12 tuổi đã tiêm mũi 1 bằng loại vaccine này trong tỉnh. Do đó ảnh hưởng ít nhiều đến tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 của tỉnh ở nhóm đối tượng này.

Hiệu quả của chiến dịch Ngày cuối tuần phòng chống sốt xuất huyết.

Những tháng đầu năm nay, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) bùng phát mạnh, số ca tử vong do SXH liên tục gia tăng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh truyền nhiễm này, Tỉnh ủy đã phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng bệnh SXH vào ngày thứ 7 hằng tuần.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt bệnh Adeno

Thông tin từ Bộ Y tế, từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9-2022, cả nước đã ghi nhận 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno. Trong đó có 324 trường hợp có chỉ định nhập viện điều trị, đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đang có xu hướng gia tăng kể từ tháng 8-2022.

Người dân lo lắng về dịch bệnh Adeno

Từ đầu năm 2022 đến ngày 24/9 cả nước đã có cả ngàn ca nhiễm virus Adeno . Riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương (TP.Hà Nội) đã ghi nhận một số ca trẻ tử vong và hàng chục trẻ khác đang chuyển nặng phải chăm sóc đặc biệt do biến chứng của Adeno.

Không chủ quan với bệnh đậu mùa khỉ

Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm 1 - nhóm quốc gia chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, TS-BS Trần Minh Hòa, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) cho biết: Nhiều quốc gia kề cận với Việt Nam đã xuất hiện ca bệnh, do đó Bộ Y tế cũng vừa kích hoạt một số biện pháp ứng phó phòng khi bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào nước ta.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà cho 300 người nghèo, gia đình chính sách

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 gia đình ở xã Phú Lộc, xã Phú Thịnh, H.Tân Phú.

1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready