Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Tin tức tổng hợp về trật tự ATGT

Hàng trăm trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị thuộc Thanh tra Giao thông (Sở GT-VT) đã thường xuyên kiểm tra tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh, yêu cầu đơn vị quản lý đường bộ sửa chữa kịp thời. Giải tỏa tại chỗ và nhắc nhở các tổ chức, cá nhân vi phạm hành lang an toàn đường bộ 485 vụ, lập biên bản vi phạm 8 trường hợp, xử phạt số tiền 72 triệu đồng.

Tai nạn giao thông trên quốc lộ 1, một phụ nữ tử vong

Ngày 2-8, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ tai nạn thương tâm giữa xe tải và xe máy trên quốc lộ 1 (đoạn qua H.Xuân Lộc) khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Liên tiếp xảy ra 2 vụ va chạm liên hoàn trên quốc lộ 1

Sáng 1-7, trên quốc lộ 1 (đoạn ngang Khu công nghiệp Bàu Xéo, H.Trảng Bom) đã xảy ra vụ va chạm giữa 3 xe tải và 2 xe ô tô con.

Ra quân “trị” xe quá khổ, quá tải

Xe quá khổ, quá tải chạy “nghênh ngang” trên đường từ lâu đã gây bất an cho người dân khi di chuyển trên các tuyến quốc lộ. Nhằm “trị” dứt điểm tình trạng trên, giữa tháng 6, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GT-VT) và Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai các cao điểm kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe, lập lại trật tự an toàn giao thông từ 15-6 đến 15-7 (đối với TTGT) và từ 20-6 đến 20-9 (đối với CSGT).

Giảm nguy cơ tai nạn đường sắt trên toàn tỉnh

Nhiều năm nay, các điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhất là tại các khu vực có đường ngang dân sinh tự phát... nơi người dân vẫn ngang nhiên đi lại, mua bán kể cả khi rào chắn đã đóng lúc xe lửa chạy ngang.

H.Thống Nhất: Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Thời gian qua, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) cùng các thiệt hại trên địa bàn H.Thống Nhất có chiều hướng gia tăng, chủ yếu xảy ra trên tuyến quốc lộ 1 và 20. Để kéo giảm số vụ TNGT và thiệt hại từ TNGT, các cơ quan chức năng địa phương đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp.

Trạm thu phí “bỏ hoang” - nơi rập rình nguy cơ tai nạn

Từ 1-2 năm nay, tại TP.Biên Hòa có 4 trạm thu phí tại các tuyến đường cửa ngõ vào nội thành lần lượt tạm ngưng thu phí. Việc này dẫn tới trạm bị bỏ không, ít tu sửa, trở thành vật cản cho người và phương tiện đi qua đây.

Xử lý nghiêm các vi phạm về giao thông

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh liên tục xử phạt các vi phạm quá tải, quá khổ, nồng độ cồn, quá tốc độ... Và ngay giữa tháng 6 vừa qua, lực lượng này tiếp tục thực hiện cao điểm xử lý "mạnh tay" các lỗi nói trên với mục tiêu lập lại trật tự an toàn giao thông, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông.

“Thấp thỏm” khi đi trên các quốc lộ

Trên toàn tỉnh có 3 tuyến quốc lộ lớn là quốc lộ 1, 20 và 51 đi qua nhiều huyện, thành phố với mật độ phương tiện lưu thông cao trong tất cả các khung giờ hàng ngày (ngoài ra còn 1 tuyến quốc lộ 56 đi qua H.Cẩm Mỹ). Người dân các địa phương đã bày tỏ nỗi lo ngại tai nạn mỗi khi di chuyển trên các tuyến đường này và mong các cơ quan chức năng có nhiều biện pháp cứng rắn hơn trong việc lập lại trật tự an toàn giao thông.

Thực hiện cao điểm giải tỏa hành lang an toàn đường bộ

Trong tháng 5-2022, Đội Thanh tra giao thông số 9 (phụ trách 2 huyện: Xuân Lộc và Cẩm Mỹ), thuộc Thanh tra giao thông (Sở GT-VT) phối hợp với 2 địa phương này triển khai cao điểm giải tỏa hành lang an toàn các tuyến đường.

1 - 10 Next
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready