Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Giáo dục - Đào tạo

2 đại diện của Đồng Nai được chọn đi thi cấp quốc gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật

(CTT-Đồng Nai) - Sau nhiều năm tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, đây là lần đầu tiên cả 2 đại diện của Đồng Nai được chọn đi thi cấp quốc gia đều học THCS. Đó là nhóm học sinh Tsần Thúy Ngọc - Phạm Võ Như Ngọc (Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Phú Lộc, H.Tân Phú) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Trần Hồ Kim Ngân (Trường THCS Nguyễn Công Trứ, xã Trung Hòa, H.Trảng Bom).

Đổi mới công tác hướng nghiệp

(CTT-Đồng Nai) Những năm gần đây, công tác hướng nghiệp cho học sinh các trường phổ thông ngày càng được quan tâm bởi đây là một nội dung quan trọng, giúp học sinh có những quyết định đúng đắn khi chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Có cần xây dựng phòng tham vấn tâm lý học đường cho học sinh

(CTT - Đồng Nai) - Trong tiến trình xây dựng trường học hạnh phúc, một trong những yếu tố rất quan trọng là chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, cho phụ huynh và các bên liên quan trong nhà trường. Do đó, việc xây dựng các phòng tham vấn tâm lý học đường là rất cần thiết

Nghiên cứu chính sách để phát triển giáo dục đại học

(CTT-Đồng Nai) Mới đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo tỉnh đã có buổi gặp mặt lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt này, đại diện các trường đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chỉ tiêu tuyển sinh đại học.

Nhiều cơ hội để phát triển giáo dục đại học tại Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) Là tỉnh công nghiệp và là đầu mối giao thông quan trọng, trong tương lai còn có sân bay quốc tế Long Thành nên Đồng Nai cần nhiều nhân lực chất lượng cao… Những điều trên cho thấy Đồng Nai còn nhiều dư địa để phát triển giáo dục đại học.

Tạo động lực cho giáo viên đổi mới

(CTT-Đồng Nai) Cùng với cả nước, hiện nay Đồng Nai đang tích cực triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Để đáp ứng yêu cầu của đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, nhân tố quan trọng hàng đầu chính là đội ngũ thầy cô giáo.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đại học

(CTT-Đồng Na) Đồng Nai hiện có trên 20 cơ sở giáo dục cao đẳng và đại học với hơn 1,2 ngàn cán bộ, giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Để có đủ năng lực đào tạo, các cơ sở giáo dục đều tập trung đầu tư cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên gắn với tiêu chí ngành nghề đang đào tạo.

Ứng dụng AI trong thiết kế bài giảng điện tử

(CTT - Đồng Nai) - Là giáo viên trẻ, năng động, tiếp cận nhiều với CNTT, thầy Trần Đình Cao Sơn, Trường tiểu học Nguyễn An Ninh đã ứng dụng công nghệ AI trong thiết kế bài giảng điện tử. Sản phẩm này đã đoạt giải nhất cuộc thi Giáo viên giỏi ứng dụng CNTT trong dạy học tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Giáo viên trẻ đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin

(CTT - Đồng Nai) - Tại Tuần lễ Văn hóa - giáo dục TP.Biên Hòa, trong số khoảng hơn 20 gian hàng của tuần lễ, TP.Biên Hòa dành riêng 1 gian hàng để giới thiệu về các sản phẩm đã đoạt giải nhất cuộc thi giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cấp tỉnh và cấp quốc gia; giải nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Kỳ vọng vào đội ngũ giáo viên trẻ

(CTT - Đồng Nai) - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 19-11 Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức tuyên dương 92 nhà giáo trẻ tiêu biểu của các bậc học từ mầm non đến đại học của tỉnh.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang