Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Giáo dục - Đào tạo

Lao động làm việc tại Sân bay quốc tế Long Thành phải có trình độ tiếng Anh

(CTT-Đồng Nai) - Ông Nguyễn Hữu Khánh Linh, Trưởng phòng giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động, Thương binh - Xã hội cho biết, hiện nay các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng lao động là người địa phương, chú trọng kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm. Do đó, các em học sinh cần tính toán để lựa chọn các ngành học phù hợp.

Nhiều ưu đãi cho nữ sinh học các khối ngành kỹ thuật

(CTT-Đồng Nai) - Tại chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024 do Báo Đồng Nai tổ chức, nhiều nữ sinh quan tâm đến việc con gái học các ngành kỹ thuật có phù hợp hay không.

Hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật bảo dưỡng máy bay

(CTT- Đồng Nai)- Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác và hợp đồng đào tạo nhân lực kỹ thuật hàng không.

100% giảng viên, giáo viên dạy nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN và quốc tế

(CTT-Đồng Nai) Đó là một trong những mục tiêu được đặt ra trong kế hoạch của UBND tỉnh triển khai Kế hoạch số 278-KH/TU ngày 31-7-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 4-5-2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

(CTT-Đồng Nai) Đây là năm cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT chương trình giáo dục phổ thông cũ. Bộ GD-ĐT đã công bố quy chế thi, thời gian thi và đề thi minh họa. Học sinh lớp 12 cần tham khảo kỹ thông tin để chuẩn bị cho kỳ thi, tránh những sai sót đáng tiếc.

Không lơ là dù quy chế thi tốt nghiệp THPT không thay đổi

(CTT-Đồng Nai) Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-6. Kỳ thi năm nay không có thay đổi về quy chế. Tuy vậy, học sinh vẫn cần tìm hiểu kỹ quy chế, không nên lơ là.

2 đại diện của Đồng Nai được chọn đi thi cấp quốc gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật

(CTT-Đồng Nai) - Sau nhiều năm tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, đây là lần đầu tiên cả 2 đại diện của Đồng Nai được chọn đi thi cấp quốc gia đều học THCS. Đó là nhóm học sinh Tsần Thúy Ngọc - Phạm Võ Như Ngọc (Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Phú Lộc, H.Tân Phú) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Trần Hồ Kim Ngân (Trường THCS Nguyễn Công Trứ, xã Trung Hòa, H.Trảng Bom).

Đổi mới công tác hướng nghiệp

(CTT-Đồng Nai) Những năm gần đây, công tác hướng nghiệp cho học sinh các trường phổ thông ngày càng được quan tâm bởi đây là một nội dung quan trọng, giúp học sinh có những quyết định đúng đắn khi chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Có cần xây dựng phòng tham vấn tâm lý học đường cho học sinh

(CTT - Đồng Nai) - Trong tiến trình xây dựng trường học hạnh phúc, một trong những yếu tố rất quan trọng là chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, cho phụ huynh và các bên liên quan trong nhà trường. Do đó, việc xây dựng các phòng tham vấn tâm lý học đường là rất cần thiết

Nghiên cứu chính sách để phát triển giáo dục đại học

(CTT-Đồng Nai) Mới đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo tỉnh đã có buổi gặp mặt lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt này, đại diện các trường đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chỉ tiêu tuyển sinh đại học.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang