Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Giáo dục - Đào tạo

Trường nghề đang dần quá tải

(CTT-Đồng Nai) Nếu không đủ điểm vào trường công lập, không đủ tài chính để học tư thục hay có định hướng học nghề sớm thì học sinh có thể lựa chọn vào trường nghề. Đây là hướng đi phù hợp với định hướng phân luồng học sinh sau THCS. Tuy nhiên, những năm gần đây, do sĩ số học sinh tăng nhanh nên các trường nghề cũng đang dần quá tải.

Đầu tư cho hệ thống giáo dục thường xuyên

(CTT-Đồng Nai) Trước đây, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) vốn được xem là “vùng trũng” của công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, vài năm gần đây nhiều trung tâm đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu, thậm chí có nơi còn tuyển gần gấp đôi chỉ tiêu ban đầu vì số lượng học sinh đến đăng ký quá đông.

Cần bước đột phá cho trung tâm GDNN-GDTX

(CTT-Đồng Nai) Để đáp ứng nhu cầu của người học, nhiều trung tâm GDNN-GDTX đã liên kết với các trường nghề để mở thêm hệ đào tạo trung cấp nghề. Theo đó, học sinh có thể vừa học chương trình văn hóa hệ GDTX vừa học trung cấp nghề. Sau 3 năm, các em có thể thi tốt nghiệp để nhận bằng THPT và sở hữu cả bằng trung cấp nghề. Tuy nhiên, hoạt động liên kết này lại đang gặp phải nhiều khó khăn.

Cạnh tranh gay gắt phân luồng sau THCS

(CTTĐT-Đồng Nai) - Trường học không “nở” thêm, trong khi số lượng thí sinh mỗi năm một tăng khiến cho việc cạnh tranh tìm chỗ học sau khi tốt nghiệp THCS càng trở nên khó khăn. Số lượng thí sinh đông, cạnh tranh gay gắt giúp cho các trường THPT, trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) có cơ hội nâng chuẩn đầu vào, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Liên kết đào tạo nghề trong lĩnh vực hàng không

(CTT-Đồng Nai) Sáng 9-6, Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 và Học viện hàng không Vietjet (VJAA) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo nghề thuộc lĩnh vực hàng không. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã đến dự và chứng kiến lễ ký kết.

Tiếp sức sĩ tử mùa thi

So với mọi năm chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai từ rất sớm. Trên cơ sở định hướng của Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh vượt qua kỳ thi.

Nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên trong trường nghề

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 17,6 ngàn học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT trong các trường nghề. Để nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT mới, các trường nghề cần thực hiện nhiều giải pháp, đặc biệt là những khó khăn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất.

Tuyển sinh đại học năm 2023: Đa dạng ngành học, nhiều phương thức tuyển sinh

Năm nay, nhiều trường đại học mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh đồng thời sử dụng nhiều phương án tuyển sinh. Điều này giúp cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Hơn 500 sinh viên, học viên ngành y, dược tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 527 sinh viên các ngành cao đẳng: điều dưỡng, dược, phục hồi chức năng, xét nghiệm; và các ngành trung cấp: phục hồi chức năng, y sĩ.

Trường Đại học Đồng Nai có nữ Phó giáo sư đầu tiên

Chiều 10-6, Trường Đại học (ĐH) Đồng Nai đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư (PGS) cho tiến sĩ (TS) Huỳnh Bùi Linh Chi, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo. PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi (chuyên ngành Hoá học) đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh vào tháng 5-2022. Đây là nữ PGS đầu tiên của Trường ĐH Đồng Nai.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready