Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Văn hóa Đồng Nai

Số hóa văn hóa dân gian

(CTT-Đồng Nai) - Văn hóa dân gian đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một địa phương, một quốc gia. Ở Đồng Nai, các thế hệ hôm nay đã và đang thực hành, phát triển văn hóa dân gian để văn hóa dân gian được tái sinh trong một diện mạo mới, góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá, phát huy giá trị văn hóa dân gian Đồng Nai trong đời sống hiện đại.

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023

(CTT-Đồng Nai) - Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023 (Tuần lễ VHDLAT) khai mạc tại Công viên Dương Tử Giang (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) vào tối ngày 24-11.

Xây dựng, phát triển văn hóa Đồng Nai trong thời đại số

(CTT-Đồng Nai) Đồng Nai hiện có khoảng 3,3 triệu dân thuộc hơn 50 dân tộc anh em cùng sinh sống. Chính điều này đã tạo nên một Đồng Nai với diện mạo văn hóa phong phú, đa dạng.

Quảng bá di sản, phát triển du lịch

(CTT-Đồng Nai) – Đồng Nai đang lưu giữ một “kho tàng” di sản văn hóa đa dạng cả về văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 1,5 ngàn di tích phổ thông, 65 di tích được xếp hạng. Vì thế, việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị kho tàng di sản văn hóa đó rất quan trọng.

Học sinh tham gia Hành trình di sản tại Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh

(CTT-Đồng Nai) - Sáng 11-11, tại Khu di tích Đền thờ Thượng đẳng thần Nguyễn Hữu Cảnh, hơn 100 học sinh đến từ Trường tiểu học Lê Văn Tám đã được tham quan thực tế và nghe thuyết minh kiến thức lịch sử về di tích quốc gia Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh.

Triển khai Tuần lễ Văn hóa, du lịch và ẩm thực Đồng Nai năm 2023

(CTT-Đồng Nai) Chiều 30-10, Sở VH-TTDL tổ chức buổi làm việc triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Tuần lễ Văn hóa, du lịch và ẩm thực Đồng Nai năm 2023 (Tuần lễ VHDLAT). Chủ trì buổi làm việc có bà Lê Thị Ngọc Loan, Giám đốc Sở VH-TTDL, Phó Trưởng ban Tổ chức Tuần lễ VHDLAT cùng đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.

Đầu bếp Đồng Nai giao lưu văn hóa ẩm thực đầu bếp Venezuela

(CTT-Đồng Nai) Chiều 26-10, Hội đầu bếp Đồng Nai tổ chức buổi giao lưu với đầu bếp Rafael Jimenez, đến từ Venezuela. Tham gia buổi giao lưu có hàng chục đầu bếp trong tỉnh đến từ các nhà hàng, khách sạn, quán ăn gia đình…

Thành danh khi sáng tác về lao động công nghiệp

(CTT-Đồng Nai) Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật (VHNT)​ Đồng Nai Giang Mạnh Hà cho hay, Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, nơi tập trung lực lượng công nhân đông đảo. Do đó, công nhân lao động là một trong những mảng đề tài được văn nghệ sĩ Đồng Nai thường xuyên chọn đưa vào sáng tác VHNT.

Năm 2023 - Biên Hòa tròn 325 năm hình thành và phát triển

(CTT - Đồng Nai) - Năm 2023 là năm vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai tròn 325 năm hình thành và phát triển. Với bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời, các di sản văn hóa (vật thể, phi vật thể) được xem nguồn lực quan trọng để Đồng Nai xây dựng các không gian văn hóa đặc trưng, tạo nên những nét riêng, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Đồng Nai đoạt giải Cuộc thi ảnh quốc tế Seoul 2023

(CTT-Đồng Nai) - Ban tổ chức Cuộc thi ảnh quốc tế Seoul 2023 vừa công bố kết quả các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang