Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Cải cách hành chính

Kết luận, chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh tháng 8 năm 2023

Ngày 07/9/2023, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 373/TB-UBND về kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh tháng 8 năm 2023.

Chú trọng đơn giản hóa thủ tục hành chính

(CTT-Đồng Nai) - Thực hiện công tác chuẩn hóa thủ tục hành chính (TTHC) của ngành, lĩnh vực tại địa phương sau khi bộ, ngành, Trung ương công bố bộ TTHC, tính trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 16 quyết định công bố Bộ TTHC.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến

(CTT- Đồng Nai) – Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Cổng dịch vụ công của tỉnh đã cung cấp 1.403 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) (gồm: 332 DVCTT một phần và 1.071 DVCTT toàn trình). Cùng với đó, thực hiện tích hợp DVCTT trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia: 1.149 DVCTT (gồm: 313 DVC một phần và 836 DVC toàn trình); tích hợp Cổng thanh toán trực tuyến đối với 276 thủ tục trực tuyến cấp sở có phát sinh phí, lệ phí.

Thủ tục hành chính nào rườm rà, chồng chéo sẽ bị loại bỏ

Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính của Sở Y tế năm 2023. Theo đó, những thủ tục nào rườm rà, chồng chéo, dễ bị lợi dụng để tham nhũng, gây khó khăn cho người dân, tổ chức sẽ bị loại bỏ. Đồng thời, loại bỏ các thành phần hồ sơ không cần thiết, không hợp lý.

Hỗ trợ người dân đăng ký hồ sơ trực tuyến

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu) đã triển khai mô hình cải cách hành chính Ngày thứ năm không giấy.

Giao hồ sơ tận nhà dân

Để tạo thuận lợi, tránh phiền hà và giảm bớt thời gian đi lại cho người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, UBND xã Tân Bình (H.Vĩnh Cửu) giao cho Đoàn Thanh niên xã triển khai mô hình Ngày thứ sáu nhận kết quả tại nhà.

Từ ngày 1-1-2023: Không cần xuất trình sổ hộ khẩu giấy khi giao dịch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 104/2022/NĐ-CP về Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công (DVC) có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 (gọi tắt Nghị định 104).

Lấy ý kiến người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước

TTĐT - Đây là điểm mới được nêu ra tại Hội nghị tập huấn trực tuyến về khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022 do Bộ Nội vụ phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân

Thời gian qua, Nhơn Trạch là một trong những địa phương được đánh giá cao trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh. Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người dân về giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); chỉ số CCHC cấp huyện của Nhơn Trạch thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu của tỉnh.

Phấn đấu đến hết năm 2022, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến tại cấp sở đạt tối thiểu 60%

Đó là một trong những yêu cầu được Chủ tịch UBND tỉnh đặt ra tại Văn bản số 10872 được ban hành mới đây về rà soát, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính quý IV-2022 nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2022.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready