Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Phòng chống tội phạm - Cảnh báo tội phạm

Tránh “sập bẫy” trò lừa đảo tặng quà miễn phí

(CTT-Đồng Nai) - Tin tưởng một số đối tượng mạo danh nhân viên của sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, điện máy xanh… gọi điện thông báo trúng thưởng, tặng quà miễn phí nhiều người cả tin “sập bẫy” bọn lừa đảo dẫn đến mất tiền oan.

Khởi tố 22 đối tượng lừa đảo bán “dự án ma”

Khởi tố 22 đối tượng lừa đảo bán “dự án ma”

Nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội bị xử phạt vì vi phạm Luật An ninh mạng năm 2018

(CTT-Đồng Nai) - Sự bùng nổ mạng xã hội (MXH) đang khiến nhiều người lợi dụng công cụ này, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để phát tán, chia sẻ, đăng tải những thông tin sai sự thật lên MXH. Thực tế đã có không ít người dù “chơi trò” mạng ảo nhưng lại bị xử lý thật.

Ngăn khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai tái diễn

CTTĐT - Đồng Nai) - Thời gian qua, tình hình khai thác cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai, đoạn qua TP.Biên Hòa vẫn tiếp tục tái diễn. Trước thực tế đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các cơ quan chức năng của TP.Biên Hòa đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đấu tranh, phòng ngừa.

Đề phòng tội phạm gây án tại các cơ sở kinh doanh

(CTT-Đồng Nai) - Thời gian qua, đã có một số vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: quán nước, tiệm cắt tóc, tiệm gội đầu, cơ sở làm đẹp... Điều đáng nói, nạn nhân trong các vụ việc chính là chủ các cơ sở.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “Tuyển mẫu nhí tham gia chụp ảnh làm đại diện thương hiệu”

Gần đây một số đối tượng sử dụng hình thức tuyển cộng tác viên qua các website và sàn thương mại điện tử lớn trong nước để lôi kéo người dân tham gia thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn giả danh các công ty tài chính, ngân hàng thu thập thông tin để lừa đảo

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã xuất hiện tình trạng mạo danh các tổ chức tài chính, ngân hàng nhằm lừa đảo và thu thập thông tin người dùng. Người dân cần nâng cao cách giác để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng

Mặc dù trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, về tội phạm công nghệ cao nhưng trên thực tế, với những chiêu trò vô cùng tinh vi của bọn lừa đảo thì vẫn không ít người bị “sập bẩy”.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ thuế lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mạng máy tính và khoa học công nghệ hiện đại ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực tế này đã mang lại nhiều tiện ích ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, nhưng kéo theo đó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho chính người dùng khi mà tội phạm và các đối tượng xấu đang triệt để lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Bảo vệ thông tin cá nhân để tránh nguy cơ bị tội phạm lợi dụng

Việc làm lộ lọt thông tin cá nhân trên mạng xã hội là rất nguy hiểm, kẻ gian có thể lợi dụng thông tin này để thực hiện hành vi lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là các cảnh báo cần lưu ý:

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang