Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Cải cách hành chính

Thủ tục hành chính nào rườm rà, chồng chéo sẽ bị loại bỏ

Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính của Sở Y tế năm 2023. Theo đó, những thủ tục nào rườm rà, chồng chéo, dễ bị lợi dụng để tham nhũng, gây khó khăn cho người dân, tổ chức sẽ bị loại bỏ. Đồng thời, loại bỏ các thành phần hồ sơ không cần thiết, không hợp lý.

Hỗ trợ người dân đăng ký hồ sơ trực tuyến

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu) đã triển khai mô hình cải cách hành chính Ngày thứ năm không giấy.

Giao hồ sơ tận nhà dân

Để tạo thuận lợi, tránh phiền hà và giảm bớt thời gian đi lại cho người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, UBND xã Tân Bình (H.Vĩnh Cửu) giao cho Đoàn Thanh niên xã triển khai mô hình Ngày thứ sáu nhận kết quả tại nhà.

Từ ngày 1-1-2023: Không cần xuất trình sổ hộ khẩu giấy khi giao dịch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 104/2022/NĐ-CP về Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công (DVC) có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 (gọi tắt Nghị định 104).

Lấy ý kiến người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước

TTĐT - Đây là điểm mới được nêu ra tại Hội nghị tập huấn trực tuyến về khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022 do Bộ Nội vụ phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân

Thời gian qua, Nhơn Trạch là một trong những địa phương được đánh giá cao trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh. Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người dân về giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); chỉ số CCHC cấp huyện của Nhơn Trạch thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu của tỉnh.

Phấn đấu đến hết năm 2022, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến tại cấp sở đạt tối thiểu 60%

Đó là một trong những yêu cầu được Chủ tịch UBND tỉnh đặt ra tại Văn bản số 10872 được ban hành mới đây về rà soát, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính quý IV-2022 nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Đến cuối năm 2023, tỉ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phải đạt 50%

TTĐT – Đó là chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính Hội tại nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp vào sáng ngày 15-9.

Thủ tục hành chính thời đại công nghệ số

Thay vì tốn thời gian và chi phí trực tiếp đến cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) như trước đây thì nay với sự phát triển của công nghệ số người dân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) ngồi tại nhà vẫn có thể được giải quyết TTHC và nhận kết quả.

Tỷ lệ giao dịch, thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, tính đến tháng 4-2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7% về số lượng và 27,5% về giá trị; giao dịch qua Internet cũng tăng tương ứng về số lượng và giá trị lần lượt gần 48,4% và 32,8%; qua điện thoại di động tăng tương ứng 97,6% và 86,7%; qua QR code tăng tương ứng 56,5% và 111,6% so với cùng kỳ năm 2021…

1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready