Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Chính sách mới

Quy định mới về đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có xu hướng tăng và không ít người chủ quan trong phòng ngừa dịch bệnh, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch tại nơi công cộng.

Nhiều quan tâm dành cho người hưởng bảo trợ xã hội

HĐND tỉnh vừa thông qua 2 nghị quyết liên quan đến việc tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế đối với người nằm trong nhóm bảo trợ xã hội.

Ngày 25-8 chưa xử phạt hành vi không phân loại rác tại nguồn

Thông tin từ Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT), từ ngày 25-8 sẽ chưa áp dụng xử phạt vi phạm hành chính hành vi không phân loại rác tại nguồn.

Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội, tăng mức hưởng chính sách

Từ ngày 1-7-2022, lương tối thiểu đã được tăng và đây là cơ sở dẫn đến nhiều chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ thay đổi. Và một khi đóng BHXH cao lên thì mức hưởng liên quan đến các chế độ BHXH của NLĐ nhận được cũng sẽ cao theo. Như vậy, NLĐ không hề thiệt thòi như nhiều người lo lắng.

Quy định mới về mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 1-7

Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) vừa có văn bản hướng dẫn mức tiền lương tối thiểu tháng làm căn cứ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp từ ngày 1-7-2022.

Quy định mới của Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi

Quốc hội vừa thông qua Luật Thi đua, khen thưởng (TĐ-KT) sửa đổi quy định về đối tượng, phạm vi, nguyên tắc, hình thức, tiêu chuẩn, thẩm quyền, trình tự và thủ tục TĐ-KT.

Quy định mới về thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra của quản lý thị trường

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 33/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Quản lý thị trường (gọi tắt là Nghị định 33) có hiệu lực từ ngày 15-7-2022. Nghị định 33 quy định về ngạch công chức quản lý thị trường (QLTT); thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra; phương tiện làm việc, trang phục của lực lượng QLTT.

Tạm dừng cấp hộ chiếu phổ thông trong tháng 6

Theo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai, do sắp triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mới nên từ ngày 1-6 cho đến ngày 1-7, phòng tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu của công dân, chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như: có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay…

Thuận lợi hơn trong nộp “phạt nguội” vi phạm giao thông

Các quy định mới về thời hạn xử phạt vi phạm hành chính thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (phạt nguội) được tăng lên 10 ngày, không cần quay lại nơi vi phạm để giải quyết, có thể nộp phạt trực tuyến… đã được áp dụng từ ngày 21-5-2022. Qua đó, giúp công tác xử lý, giải quyết vi phạm giao thông trở nên thuận lợi hơn đối với cả cơ quan chức năng và người vi phạm.

Công an xã được đăng ký biển số xe máy

Kể từ ngày 21-5, người dân sẽ thực hiện công tác đăng ký cấp biển số xe mô tô, gắn máy và xe máy điện tại công an xã. Với việc phân quyền cho công an xã cấp đăng ký và biển số xe máy sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, không bắt buộc phải lên cơ quan cấp huyện để thực hiện thủ tục như trước đây.

1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready