Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Chính sách mới

Bổ sung trường hợp mắc bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Bộ Y tế vừa bổ sung thêm trường hợp mắc bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần.

Covid-19 được coi là bệnh nghề nghiệp, được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 1-4

Theo Thông tư số 02/2023/TT-BYT sửa đổi Thông tư số 15/2016/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế đã bổ sung Covid-19 vào danh sách các bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội. Thời gian thực hiện từ ngày 1-4-2023.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Tháo gỡ nhiều vướng mắc

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1-2023 có nhiều điểm mới đáng quan tâm so với Luật Khám, chữa bệnh năm 2009, nhận được sự đồng tình cao từ các cơ sở y tế.

Phim có nội dung không lành mạnh sẽ bị cấm chiếu

Luật Điện ảnh năm 2022 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2023) có 50 Điều, 8 Chương, thay thế Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009 quy định khá rõ những nội dung và hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động điện ảnh, nhất là phổ biến phim trên không gian mạng, phân loại phim… Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền, phạt tù, gỡ bỏ, cấm chiếu.

Bộ Y tế bãi bỏ một số quy định gây khó trong đấu thầu trang thiết bị y tế

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 14/2022/TT-BYT ngày 6-12-2022 bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, Liên tịch ban hành.

Điểm mới của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Từ ngày 1-1-2023 Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) năm 2022 chính thức có hiệu lực, trong đó có rất nhiều điểm mới so với Luật KDBH năm 2000. Đáng chú ý, Luật KDBH năm 2022 sửa đổi, bổ sung quy định về hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng vô hiệu, đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, bãi bỏ quy định về thời hiệu khởi kiện, thời điểm phát sinh trách nhiệm của hợp đồng... để đảm bảo thống nhất với Bộ luật Dân sự năm 2015 và dễ áp dụng trên thực tế hơn.

Quy định mới về đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có xu hướng tăng và không ít người chủ quan trong phòng ngừa dịch bệnh, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch tại nơi công cộng.

Nhiều quan tâm dành cho người hưởng bảo trợ xã hội

HĐND tỉnh vừa thông qua 2 nghị quyết liên quan đến việc tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế đối với người nằm trong nhóm bảo trợ xã hội.

Ngày 25-8 chưa xử phạt hành vi không phân loại rác tại nguồn

Thông tin từ Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT), từ ngày 25-8 sẽ chưa áp dụng xử phạt vi phạm hành chính hành vi không phân loại rác tại nguồn.

Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội, tăng mức hưởng chính sách

Từ ngày 1-7-2022, lương tối thiểu đã được tăng và đây là cơ sở dẫn đến nhiều chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ thay đổi. Và một khi đóng BHXH cao lên thì mức hưởng liên quan đến các chế độ BHXH của NLĐ nhận được cũng sẽ cao theo. Như vậy, NLĐ không hề thiệt thòi như nhiều người lo lắng.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready