Đồng Nai : Cổng thông tin điện tửhttps://dongnai.gov.vn/uploads/binhphuoc/logo_4.png
Thứ sáu - 10/10/2025 18:02
Xem với cỡ chữ
(CTT-Đồng Nai) - Sáng ngày 10-10, xã Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ phát động ra quân “Phổ cập chữ ký số cho người dân”, sự kiện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân tham dự.
Phó Chủ tịch UBND xã Lê Ngọc Lân phát động chiến dịch 30 ngày “Phổ cập chữ ký số cho người dân”
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Lê Ngọc Lân cho biết, chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là động lực quan trọng, thời gian qua xã Nhơn Trạch đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó phổ cập chữ ký số cá nhân. Theo đó, UBND xã chính thức phát động chiến dịch “Phổ cập chữ ký số cho người dân” trong 30 ngày, từ 10-10 đến 10-11-2025, đặt mục tiêu đến hết năm 2025 có 50% dân số trưởng thành sở hữu và sử dụng chữ ký số.
Đơn vị chuyên môn hỗ trợ người dân cài đặt chữ ký số
Ngay sau lễ phát động, các đơn vị Viettel, VNPT, VietinBank, HDBank, Agribank trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng; Công an xã hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 và khôi phục tài khoản khi cần thiết. Các đội hình ra quân triển khai 3 đoàn tuyên truyền lưu động tại 4 ấp: Chợ, Trầu, Mỹ Khoan và Phước Mỹ, sau đó mở rộng toàn xã; đồng thời hỗ trợ hộ kinh doanh, hợp tác xã đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt. Riêng Trung tâm Phục vụ hành chính công của xã cũng bố trí khu vực hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt chữ ký số, tạo thuận lợi khi thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến.