(CTT - Đồng Nai) – Thành đoàn Biên Hòa vừa tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm thu hút hơn 500 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa đã thay mặt lãnh đạo thành phố đọc thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng dịp Tết trung thu. Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa mong muốn thông qua chương trình Vui hội trăng rằm sẽ tạo điều kiện để thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.
Ông Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh, trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (Yagi) với cường độ rất mạnh đi vào các tỉnh miền Bắc nước ta gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hiện nay, những thiệt hại do cơn bão gây ra vẫn rất nặng nề và còn có thể tiếp tục tăng lên khi điều kiện thời tiết vẫn diễn biến phức tạp. Cuộc sống của hàng triệu người dân, trong đó có thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tại nhiều địa phương đang hết sức khó khăn, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở, giao thông bị chia cắt.

Các em thiếu nhi được giao lưu với chị Hằng
Các em thiếu nhi được giao lưu với chị Hằng
Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa phát động các đại biểu, thầy cô giáo, cán bộ Đoàn, các em học sinh, đội viên phát huy tinh thần dân tộc, nghĩa tình đồng bào tuỳ vào điều kiện cụ thể hỗ trợ chung tay cùng đồng bào các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, thiên tai. Mọi sự giúp đỡ lúc này sẽ góp phần động viên, làm vơi bớt những đau thương, mất mát, giúp nhân dân các địa phương vùng bão, lũ nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.
Sau gần 2 giờ phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số tiền ủng hộ gần 16 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Ban Tổ chức chuyển đến đồng bào các tỉnh miền Bắc để kịp thời chia sẻ khó khăn trước mắt.

Chị Nguyễn Trần Phương Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà và lồng đèn cho các em thiếu nhi
Chị Nguyễn Trần Phương Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà và lồng đèn cho các em thiếu nhi
Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 250 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tham gia chương trình các em thiếu nhi còn được xem biểu diễn văn nghệ, giao lưu chú Cuội, chị Hằng, tham quan lồng đèn…
Trước đó, Thành đoàn đã phối hợp với Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tổ chức chương trình trung thu cho em dành cho con công nhân. Trong chương trình, Thành đoàn đã tặng 50 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn; 200 chiếc lồng đèn cho con em công nhân tham dự chương trình.