Khởi động cuộc thi RoboG tại Đồng Nai

Thứ năm - 29/08/2024 14:10
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
(CTT – Đồng Nai) - Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức cuộc thi RoboG Đồng Nai 2024.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tạ Quang Trường, cuộc thi nhằm mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê công nghệ một sân chơi kịch tính và đầy sáng tạo trong lĩnh vực AI, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10. Đặc biệt, cuộc thi năm nay có sự đồng hành, tư vấn chuyên môn, phụ trách ban giám khảo và hỗ trợ thiết bị công nghệ tiên tiến, bao gồm các bộ kit Ukit và Robot AI hiện đại cho các đội tham gia thi đấu từ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Banner của cuộc thi.
Banner của cuộc thi.

Cuộc thi RoboG tỉnh Đồng Nai năm nay có 2 vòng thi là vòng sơ loại và vòng chung kết. Ở vòng sơ loại, các đội thi sẽ nộp sản phẩm dự thi của mình (Ucode game/ ứng dụng AI Ucode) để ban giám khảo đánh giá. Những đội thi xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết các đội sẽ phải đối mặt với những thử thách thực tế, đòi hỏi sự sáng tạo và ứng biến nhanh nhạy, để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian giới hạn. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 1-9 đến 7-9.
3 đội đứng đầu ở mỗi bảng của vòng chung kết cuộc thi RoboG tỉnh Đồng Nai sẽ đại diện tỉnh Đồng Nai tham gia vòng chung kết cuộc thi toàn quốc RoboG 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 9-2024. Các đội đạt giải cao ở mỗi bảng của vòng chung kết cuộc thi toàn quốc RoboG 2024 sẽ được tập huấn nội dung thi quốc tế để đáp ứng yêu cầu của cuộc thi RoboG 2024 thế giới vào tháng 11, 12-2024.

Tác giả: Vi Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây