Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại CDC Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 20-5, đoàn công tác do bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai).
Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi làm việc.
Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã nghe TS-BS Trần Minh Hòa, Giám đốc CDC Đồng Nai giới thiệu về CDC Đồng Nai và công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thời gian qua, công tác phòng chống HIV luôn được tỉnh quan tâm. Công tác truyền thông, giám sát, phát hiện, quản lý ca bệnh, kết nối điều trị ARV, Methadone, PrEP, các hoạt động can thiệp giảm tác hại được thực hiện hiệu quả. Các mục tiêu 95-95-95 đạt trên 90%, số ca mắc mới và tử vong do HIV giảm dần. Tuổi thọ của người nhiễm HIV được nâng cao. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân HIV được cải thiện...
TS-BS Trần Minh Hòa, Giám đốc CDC Đồng Nai thông tin về công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.
TS-BS Trần Minh Hòa, Giám đốc CDC Đồng Nai thông tin về công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được kết quả đó, tỉnh Đồng Nai đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế. Đặc biệt là sự hỗ trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ thông qua chương trình PEPFAR. Giám đốc CDC Đồng Nai Trần Minh Hòa mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ phía Chính phủ Hoa Kỳ để Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung có thể tiến tới thực hiện thành công mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Đồng Nai là tỉnh công nghiệp thu hút nhiều lao động từ các tỉnh thành đến làm việc, đây là một thách thức lớn trong việc quản lý và điều trị cho các bệnh nhân HIV. Tuy nhiên, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống HIV/AIDS và là một trong những điểm sáng về cung cấp các dịch vụ phòng chống HIV/AIDS. Bà Susan Burns đánh giá rất cao những kết quả này, đồng thời khẳng định, thời gian tới, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Đồng Nai tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
Đoàn công tác đến thăm phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS của CDC Đồng Nai
Đoàn công tác đến thăm phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS của CDC Đồng Nai
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang