Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân bị gãy xương do tai nạn giao thông

(CTT-Đồng Nai) - BS CKII Lưu Văn Tường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân N.H.N., ngụ H.Long Thành, bị tai nạn giao thông.
 
 
  
Hình ảnh chụp X-Quang chân phải của bệnh nhân trước (ảnh 1) và sau phẫu thuật kết hợp xương (ảnh 2)
Hình ảnh chụp X-Quang chân phải của bệnh nhân trước (ảnh 1) và sau phẫu thuật kết hợp xương (ảnh 2)

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sưng đau cẳng chân phải và hạn chế vận động ở cổ chân phải. Sau thăm khám và thực hiện chụp X-Quang, bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy xương mác bên phải và được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương.

Các bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình của Trung tâm đã phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức để thực hiện ca phẫu thuật kết hợp xương. Sau phẫu thuật, vùng cẳng chân phải của bệnh nhân đã vận động được. Đến nay, bệnh nhân đã được xuất viện.

Theo BS Tường, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ đã triển khai được nhiều kỹ thuật ngoại khoa, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn giao thông, chấn thương nguy hiểm.

Khi chẳng may bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động dẫn tới gãy xương, người dân cần nhanh chóng được đưa đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, đúng cách, tránh xảy ra những biến chứng như nhiễm trùng, viêm xương tủy, liệt thần kinh, can xương lệch, chậm liền xương, khớp giả, teo cơ cứng khớp,... dẫn tới tàn phế.
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang