Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trường Đại học Lạc Hồng khai giảng năm học mới

(CTT-Đồng Nai) - Tối 9-11, tại Khu du lịch Bửu Long, Trường Đại học Lạc Hồng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cùng lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho Trường Đại học Lạc Hồng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho Trường Đại học Lạc Hồng

Tại sự kiện, Trường Đại học Lạc Hồng vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vì đã có đóng góp tích cực trong việc triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Dịp này, trường đã trao 17 suất học bổng với tổng trị giá 250 triệu đồng. Trong đó, có 9 suất học bổng thủ khoa với điểm đầu vào cao nhất trị giá 100% học phí kỳ đầu tiên; 8 tân sinh viên nhận học bổng có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi và khoa học công nghệ khối THPT.

Phát biểu chào mừng năm học mới, TS Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng nhà trường xúc động căn dặn sinh viên: “Các em cần nhớ rằng: học tập không phải là cuộc chạy đua cạnh tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình - chiến thắng vĩ đại nhất là chiến thắng chính bản thân mình. Gởi vào năm học mới khát vọng mỗi ngày đến trường là một ngày vui của quý thầy cô và các em sinh viên thân yêu; để quý thầy cô luôn luôn muốn dạy và các em sinh viên luôn luôn muốn học kể cả khi không ở trong lớp học; để mọi người luôn phải là phiên bản tốt hơn của mình ngày hôm qua và không bằng phiên bản của mình ngày mai”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết, ông có ấn tượng tốt đẹp với Trường Đại học Lạc Hồng trong thời gian qua. Hiện nay, bên cạnh đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đào tạo đại học của Bộ GD-ĐT, Trường Đại học Lạc Hồng còn có 10 ngành đạt chuẩn kiểm định AUN-QA của Mạng lưới các Trường đại học Đông Nam Á, có 2 ngành đạt kiểm định chất lượng ABET của Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật công nghệ của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, trường còn đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ…

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp, là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước. Dự báo, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Đồng Nai sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư. Việc tập trung đẩy mạnh khu công nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường xanh, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số với 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ kinh tế - xã hội là rất quan trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Trường Đại học Lạc Hồng tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học; bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của đất nước. Từ đó có định hướng lựa chọn xây dựng và phát triển các ngành đào tạo trọng điểm chất lượng cao, xây dựng được một hệ sinh thái bền vững để phát triển một đại học số trong tương lai. Cùng với đó, trường cần quan tâm giáo dục đạo đức cho sinh viên.

Chương trình khai giảng năm học mới kết hợp ngày hội sinh viên là một trong những sự kiện truyền thống được sinh viên nhà trường mong chờ nhất trong năm học.

Ts Đỗ Thị Lan Đài, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Lạc Hồng trao học bổng cho sinh viên
Ts Đỗ Thị Lan Đài, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Lạc Hồng trao học bổng cho sinh viên

Theo đó, trước buổi lễ khai giảng, sinh viên được tham gia hoạt động cắm trại với hàng loạt hoạt động: khu trò chơi dân gian, rung chuông vàng, lô tô show, minigame checkin gửi thông điệp chúc mừng năm học mới… Sau lễ khai giảng, sinh viên được hòa mình trong không khí sôi động của đêm đại học hội với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng. Năm nay, nhà trường đã mời các nghệ sĩ: ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Gil Lê, Ban nhạc 9TH Hole, MC Goku, DJ Hagii, DJ STTY… đến biểu diễn.
Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang