Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai tiếp tục đón dòng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp

(CTT-Đồng Nai) - Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024, Đồng Nai thu hút gần nửa tỷ USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 439 triệu USD từ vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và trên 1,9 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước.

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp trong tháng 1-2024
Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp trong tháng 1-2024

Kết quả trên cho thấy, Đồng Nai gần về đích kế hoạch thu hút các dự án đầu tư trong của năm 2024 (mục tiêu 2024 thu hút 700 triệu USD vốn FDI và 2 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước). Trong tổng số vốn đầu tư vào Đồng Nai có trên 138 triệu USD vốn đầu tư mới và gần 999 tỷ đồng; đầu tư tăng vốn đạt trên trên 255 tỷ USD và trên 940 tỷ đồng.

Thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, trong tháng 2-2024, các KCN Đồng Nai thu hút thêm 12 dự án mới với tổng vốn đầu tư trên gần 36 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 8 lượt dự án với tổng vốn tăng trên 17,5 triệu USD. Đối với dự án trong nước, thêm 1 dự án được cấp mới với tổng vốn đầu tư gần 999 tỷ đồng và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 1 dự án với tổng vốn tăng 69 tỷ đồng.

Một số dự án đầu tư mới và tăng vốn trong tháng 2, gồm: Dự án Nhà máy TD Hitech Evergy Việt Nam (Đài Loan), tại KCN Dệt may Nhơn Trạch, vốn đầu tư 5,8 triệu USD, chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công ắc quy (pin) lithium và mô-đun ắc quy (pin) lithium, sản xuất bộ sạc xe đạp điện; Dự án Nhà máy Công ty TNHH Chenguang Electrical Appliances Việt Nam (Singapore) tại KCN Bàu Xéo, vốn đầu tư 5 triệu USD, chuyên sản xuất các phụ tùng bằng kim loại dùng cho ngành sản xuất các thiết bị dân dụng; sản xuất, lắp ráp các sản phẩm linh kiện điện tử…; Dự án Logisvalley HCMC (Hàn Quốc) tại KCN An Phước, tăng vốn đầu tư 8 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư lên trên 36,4 triệu, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản (cho thuê nhà kho), dịch vụ lưu giữ hàng hóa với quy mô 10 triệu tấn hàng hóa/năm; Dự án Nhà máy sản xuất của Công ty CO Solomon Paragon Việt Nam (Trung Quốc) tại KCN Long Khánh, tăng vốn đầu tư thêm 2,7 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư trên 4,9 triệu USD, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công các bộ phận, phụ kiện bằng nhựa dùng cho thiết bị điện máy gia dụng và các loại máy móc thiết…

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, năm 2024 dự báo sẽ là năm Đồng Nai tiếp tục hút các dòng vốn đầu tư, do đó, để nhanh chóng bổ sung quỹ đất công nghiệp, trong năm qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có những hoạt động và những chỉ đạo cụ thể, quyết liệt đối với các sở, ban, ngành, UBND các huyện và chủ đầu tư các KCN để thúc đầy thành lập KCN mới, tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng cho các KCN hiện hữu.

Cụ thể, đối với các KCN đang trong quá trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh đã tổ chức họp rà soát đối với từng dự án, chỉ đạo và phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị tháo gỡ từng nội dung còn vướng mắc, cần giải trình bổ sung với các bộ, ngành và Chính phủ.

Nam Hữu

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang