Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cái nôi đào tạo người lính giữ biển

(CTT- Đồng Nai) – Kết quả đào tạo tạo khóa 3 lớp hạ sĩ quan, chuyên môn kỹ thuật (CMKT) với kết quả 100% đạt yêu cầu; hơn 80% khá, giỏi…cho thấy Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Hải quân đóng tại H.Nhơn Trạch trở thành cái nôi đào tạo nên những người lính giữ biển.
Nhìn những quân nhân trẻ tự tin, khoác súng lên tàu, thuyền lướt sóng ra khơi tiếp nối cha anh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa mới cảm nhận được niềm vui, tự hào, sự tin tưởng vào những người lính giữ vững biển hôm nay.
Giới thiệu các ảnh truyền thống nhằm đào tạo hạ sĩ quan vững về bản lĩnh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ
Giới thiệu các ảnh truyền thống nhằm đào tạo hạ sĩ quan vững về bản lĩnh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

*Quan tâm từng học viên
Để có thành quả 220 hạ sĩ quan, CMKT đều tốt nghiệp với trên 80% khá, giỏi cho thấy đội ngũ giáo viên, những người trực tiếp đào tạo hằng ngày quan tâm, chú ý đến từng học viên. Trung úy Nguyễn Sỹ Sơn cho rằng, để xây dựng Hải quân tiến thẳng hiện đại, trước hết phải có những con người hiện đai. “Để có được điều này phải bắt đầu từ những lớp đào tạo, hướng dẫn tại các đơn vị mà lớp hạ sĩ quan, CMKT là một trong những hình thức như thế”, trung úy Nguyễn Sỹ Sơn bộc bạch…

Hạ sĩ Bùi Thái Phi, học viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành ra đa chia sẻ: “Chúng tôi nắm được những kỹ thuật để quan sát, trinh sát kịp thời, cùng các đơn vị làm tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc”…

Ý thức rõ trách nhiệm của từng người lính sẽ trực tiếp lên tàu đi giữ biển, những học viên như Nguyễn Hoàng Phúc lớp điện Tàu, Trần Phi Long, lớp báo vụ…đều nỗ lực và giành kết quả xuất sắc. Các bạn là những đại diện tiêu biểu được Đảng ủy, Chỉ huy Trung tâm Huấn luyện khen thưởng trong lễ bế giảng mới đây.

Dù không đứng trên bục giảng nhưng chính đội ngũ cán bộ trung, đại đội là những người trực tiếp đào tạo hạ sĩ quan CMKT vững chuyên môn để có những hải trình an toàn trên biển. Nói như Đại tá Trịnh Văn Long, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện: “Những người thầy không đứng trên bục giảng”; họ đã nỗ lực giành tâm sức đầu tư cho những giờ giảng, hướng dẫn để những hạ sĩ quan, CMKT thành thục tự tin lên tàu, thuyền ra biển…
Hướng dẫn, chia sẻ với hạ sĩ quan
Hướng dẫn, chia sẻ với hạ sĩ quan

*Góp sức tiến thẳng hiện đại
Biểu dương kết quả đào tạo, Đại tá Lê Bá Quân, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân cho rằng, kết quả này chính là điều kiện để năm 2024 và những năm sau, Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Hải quân sẽ đón nhận lượng học viên đào tạo hạ sĩ quan, CMKT tăng từ 2-3 lần; trong đó, đào tạo đối tượng này cho cả lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình giữ biển.

Đại tá Lê Bá Quân yêu cầu, Đảng ủy, Chỉ huy Trung tâm Huấn luyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, của Đảng ủy Quân chủng, của Đảng ủy Vùng 2 để xây dựng các chương trình, kế hoạch đào tạo, huấn luyện sát thực tiễn.
Đại tá Lê Bá Quân nhấn mạnh: “Căn cứ thực tiễn của đơn vị và đặc thù của đối tượng được giao đào tạo, thiết kế hệ thống bài giảng, chương trình phù hợp mới nâng chất huấn luyện, đào tạo mọi mặt, nhất là đội ngũ hạ sĩ quan, CMKT, góp phần hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Theo Đại tá Trịnh Văn Long, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện, kết quả đạt được của khóa đào tạo hạ sĩ quan, CMKT vừa qua đã khẳng định sự quan tâm mọi mặt, chuẩn bị chu đáo của Đảng ủy, chỉ huy và các đầu mối đơn vị. Dù trong bối cảnh đơn vị còn đang sửa chữa, xây dựng nhưng đội ngũ cán bộ các cấp bám sát nghị quyết của Đảng ủy đơn vị, căn cứ đặc thù từng đối tượng, xây dựng chương trình phù hợp, nâng chất đào tạo đội ngũ hạ sĩ quan, CMKT trước khi đưa về các đơn vị trong Vùng.
“Với nỗ lực lớn, 100% hệ thống bài giảng lý thuyết đều được vận dụng công nghệ thông tin, trình chiếu, mô phỏng để học viên nắm chắc lý thuyết. Khi thực hành trên vũ khí trang bị và các tàu, thuyền học viên đều thành thạo và khẳng định rõ qua hội thao trước khi bế giảng”, đại tá Trịnh Văn Long khẳng định…

Thực tế kết quả huấn luyện cho thấy, Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Hải quân thực sự trở thành cái nôi đào tạo những người lính giữ biển; trang bị bản lĩnh vững vàng, cung cấp kiến thức, kỹ năng tốt để những người lính trẻ kế thừa xứng đáng truyền thống hàng chục thập kỷ của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng, tiếp tục lên tàu, thuyền, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc từ hướng biển.
Nguyệt Hà

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang